Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô – Tăng năng suất, cải thiện vận hành

Vệ sinh buồng đốt ô tô là một công việc quan trọng trong việc bảo dưỡng xe định kỳ. Việc vệ sinh buồng đốt sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn, cặn và khí bụi cacbon tích tụ, giúp tăng hiệu suất đốt cháy và kéo dài tuổi thọ của động cơ. Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô là việc làm cần được thực hiện định kỳ, bởi buồng đốt là nơi thường xuyên chịu nhiều sự thay đổi đột ngột về nhiệt và áp suất nên dễ hình thành muội than, bụi bẩn. Điều này làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe như xe hoạt động không ổn định, khó khởi động, tiêu tốn nhiên liệu…

Do đó, sử dụng dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô để làm sạch buồng đốt là giải pháp được nhiều chủ xế lựa chọn. Hãy cùng OroKing Auto tìm hiểu chi tiết về phương pháp vệ sinh buồng đốt ô tô qua bài viết này.

Vệ sinh buồng đốt ô tô
Vệ sinh buồng đốt ô tô

Thông tin tổng quan về phương pháp Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô

Thực hiện làm sạch buồng đốt ô tô
Thực hiện làm sạch buồng đốt ô tô

Chủ đềVệ sinh buồng đốt ô tô
Lý doBuồng đốt là nơi nên dễ hình thành muội than, bụi bẩn gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe như xe hoạt động không ổn định, khó khởi động, tiêu tốn nhiên liệu…
Lợi ích- Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô giúp tiết kiệm 2 – 5% nhiên liệu cho xe.
- Cải thiện hữu hiệu những vấn đề của động cơ như: giật, chạy không đều,...
- Khắc phục tiếng ồn phát ra từ động cơ, ngăn cặn bẩn ở bugi.
- Giúp các chi tiết máy trong buồng đốt không bị biến dạng.
Dấu hiệu- Khí thải có màu đen.
- Hiệu suất động cơ bị giảm.
- Xe nhanh hết xăng.
- Xe thải nhiều khói.
- xe bị giật khi khởi động.
- Tiêu tốn nhiên liệu.
Thời gian- Đối với xe thường xuyên chạy trong thành phố, chủ xế nên vệ sinh buồng đốt sau mỗi 15.000 km.
- Đối với xe thường xuyên chạy trên đường cao tốc, chủ xế cần thực hiện vệ sinh buồng đốt sau mỗi 30.000 km.
Cách thực hiệnVệ sinh buồng đốt được thực hiện theo quy trình chuẩn để đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất.
Lưu ýKhi thực hiện vệ sinh buồng đốt cho xe ô tô, chủ xế cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết, ưu tiên chọn dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô của thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng. Đồng thời nên chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để đảm bảo hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Vì sao nên thực hiện Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô?

Bụi carbon bám vào bề mặt các bộ phận của động cơ
Bụi carbon bám vào bề mặt các bộ phận của động cơ

Buồng đốt ô tô là nơi xảy ra quá trình đốt cháy nhiên liệu giúp cung cấp năng lượng cho xi lanh hoạt động, đồng thời sẽ làm sản sinh nhiều muội carbon bám vào các chi tiết trong buồng đốt. Điều này sẽ gây những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự vận hành của xe như tiêu tốn nhiên liệu hơn, xe hoạt động không ổn định, khó khởi động…

Chính vì vậy, việc vệ sinh buồng đốt ô tô là việc làm rất cần thiết giúp loại bỏ hiệu quả những bụi bẩn này, cải thiện hữu hiệu khả năng vận hành xe. 

Xem thêm: Kích bình xe ô tô – Hướng dẫn cách sử dụng kích bình an toàn

Lợi ích khi vệ sinh buồng đốt định kỳ cho xe ô tô

Ưu điểm của việc vệ sinh buồng đốt cho ô tô
Ưu điểm của việc vệ sinh buồng đốt cho ô tô

Việc vệ sinh buồng đốt cho ô tô thường xuyên, định kỳ sẽ mang lại những lợi ích sau đây:

 • Khi buồng đốt bị bám bẩn, nhiên liệu sẽ không được đốt cháy hoàn toàn, dẫn đến giảm công suất động cơ. Vệ sinh buồng đốt giúp loại bỏ các chất bẩn, giúp nhiên liệu cháy cháy hoàn toàn hơn, từ đó giúp phục hồi công suất động cơ.
 • Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô giúp cho nhiên liệu cháy một cách triệt để, làm giảm lượng khí thải độc như CO và HC ra môi trường bên ngoài, giúp tiết kiệm 2 – 5% nhiên liệu.
 • Cải thiện tính năng vận hành: Bụi bẩn và cặn carbon tích tụ trong buồng đốt có thể gây ra các hiện tượng như xe bị ì, giật cục, chạy không đều. Vệ sinh buồng đốt giúp loại bỏ các chất bẩn này, giúp cải thiện tính năng vận hành của xe.
 • Khắc phục tiếng ồn phát ra từ động cơ khi xe vận hành, ngăn chặn những cặn bẩn ở bugi.
 • Giúp xi lanh, piston cũng như các chi tiết máy trong buồng đốt không bị biến dạng.
 • Bụi bẩn và cặn carbon tích tụ trong buồng đốt có thể làm mòn các chi tiết động cơ, gây giảm tuổi thọ động cơ. Vệ sinh buồng đốt giúp loại bỏ các chất bẩn này, giúp bảo vệ các chi tiết động cơ, từ đó giúp tăng tuổi thọ động cơ.

Khi nào thì nên vệ sinh buồng đốt cho xe ô tô?

Dấu hiệu cần thực hiện vệ sinh buồng đốt ô tô

Buồng đốt ô tô có cặn ảnh hưởng khả năng vận hành động cơ
Buồng đốt ô tô có cặn ảnh hưởng khả năng vận hành động cơ

Chủ xe nên thực hiện vệ sinh buồng đốt cho xe của mình khi xuất hiện những dấu hiệu như: 

 • Khí thải có màu đen: Kim phun bị tắc nghẽn sẽ làm nhiên liệu không được đốt hoàn toàn. Vì vậy lượng nhiên liệu còn dư sẽ lọt ra đường ống xả, đốt trong ống tạo ra khói thải đen.
 • Hiệu suất động cơ kém hơn trước: Khi kim phun buồng đốt bị nghẹt sẽ khiến cho lượng xăng nạp vào ít hơn, lúc này tài xế cần phải thao tác nhấn ga mạnh hơn nhưng hệ thống vận hành vẫn không như lúc trước.
 • Xe thải ra nhiều khói hơn: Khói phát ra từ pô nhiều hơn nguyên nhân vì khi kim phun bị tắc nghẽn sẽ làm cho xăng đốt không hết, lọt ra đường ống xả và làm đốt trong ống nên sẽ khiến khói thải nhiều hơn. Lúc này bạn nên dùng đến dung dịch Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô để loại bỏ đi cặn bã từ kim phun.
 • Xe ô tô bị giật khi khởi động: Do kim phun nhiều cặn bẩn, không được vệ sinh sạch thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng phân tán nhiên liệu.
 • Nhanh hết xăng hơn: Khi buồng đốt ô tô quá nhiều cặn bẩn thì kim phun sẽ phát tán nhiên liệu dạng giọt ( không còn phun sương như trước). Vì vậy quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ bị gián đoạn khiến cho động cơ hoạt động không đều sẽ làm hao tốn nhiên liệu nhiều hơn. 
 • Tiếng động cơ kêu to hơn: Trường hợp kim phun buồng đốt bị tình trạng tắc nghẽn sẽ khiến tài xế cần phải thao tác nhấn ga mạnh hơn, tuy nhiên công suất vẫn ì ạch. Điều này sẽ khiến cho động cơ phải hoạt động nhiều hơn nên phát ra âm thanh to hơn. Vì vậy, lúc này bạn cũng nên sử dụng dung dịch làm sạch buồng đốt ô tô.

Đọc thêm: Bảo Dưỡng Nhựa Xe Ô Tô Để Xe “Bền Đẹp”, “Sáng Bóng”

Bao lâu thì nên thực hiện vệ sinh buồng đốt xe ô tô?

Thời gian vệ sinh buồng đốt cho xe ô tô
Thời gian vệ sinh buồng đốt cho xe ô tô

Tần suất vệ sinh buồng đốt ô tô cụ thể như sau:

 • Đối với xe thường xuyên chạy trong thành phố, chủ xế nên vệ sinh buồng đốt sau mỗi 15.000km.
 • Đối với xe thường xuyên chạy trên đường cao tốc, chủ xế cần thực hiện vệ sinh buồng đốt sau mỗi 30.000km. 

Hướng dẫn chi tiết cách Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô hiệu quả cao

Buồng đốt nằm bên trong hệ thống động cơ xe, do đó việc vệ sinh tương đối phức tạp nên người dùng cần hết sức lưu ý khi thực hiện để tránh hư hỏng. 

Sử dụng dung dịch vệ sinh buồng đốt xe ô tô

Dung dịch vệ sinh buồng đốt xe ô tô
Dung dịch vệ sinh buồng đốt xe ô tô

Để loại bỏ bụi bẩn, muội than hiệu quả, chủ xe có thể  sử dụng dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô. Không cần phải tháo dỡ hết các chi tiết máy vì dung dịch vệ sinh có đặc tính hòa tan và loại bỏ dễ dàng phân tử của hydrocarbon, giúp làm sạch buồng đốt ô tô hiệu quả. Đồng thời giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn sau một thời gian dài sử dụng. Phương pháp này cũng giúp chủ xe tiết kiệm chi phí, thời gian sửa chữa. 

Hiện nay trên thị trường đa dạng các loại dung dịch vệ sinh buồng đốt khác nhau mà chủ xế có thể lựa chọn, chẳng hạn như dung dịch vệ sinh Mannol hay Liqui Moly…

Gợi ý: Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô Cải Thiện Hiệu Suất Động Cơ Tại OroKing

Quy trình làm sạch buồng đốt ô tô theo 4 bước hiệu quả

Các bước thực hiện vệ sinh buồng đốt ô tô
Các bước thực hiện vệ sinh buồng đốt ô tô

Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô đòi hỏi người thực hiện cần có sự kiên nhẫn và am hiểu về động cơ ô tô. Quá trình vệ sinh buồng đốt cần phải chà nhám nên sẽ xuất hiện rất nhiều bụi kim loại. Người thực hiện cần trang bị đồ bảo hộ, mặt nạ phòng độc cũng như kính bảo vệ khi thực hiện vệ sinh buồng đốt.

Các bước thực hiện vệ sinh buồng đốt cho xe ô tô bao gồm:

 • Bước 1: Đầu tiên vệ sinh bình xăng và đường dẫn nhiên liệu của xe với dung dịch chuyên dụng. Bước này có tác dụng đẩy nhiên liệu bẩn xuống buồng đốt và thải ra bên ngoài theo ống xả.
 • Bước 2: Thực hiện làm sạch buồng đốt, kim phun và xupap.
 • Bước 3: Thực hiện vệ sinh sạch ống xả, khí thải với dung dịch vệ sinh buồng đốt. Để xe chạy không tải tầm 40 phút , các chất cặn bẩn bên trong buồng đốt động cơ sẽ bị bung ra và bị phá hủy.
 • Bước 4: Vệ sinh sạch hệ thống nhớt và khoang dưới động cơ. Trước khi thay nhớt cho xe, nên dùng chất làm sạch để bơm vào bình của máy. Thực hiện khởi động xe từ 20 – 30 phút để chất cặn bẩn ở dưới động cơ được thải ra ngoài và khoang dưới động cơ được làm sạch. Cuối cùng loại bỏ nhớt cũ, thay nhớt mới vào cho xe.

Một số lưu ý cần biết khi vệ sinh buồng đốt cho xe ô tô

Lưu ý khi vệ sinh buồng đốt cho xe ô tô
Lưu ý khi vệ sinh buồng đốt cho xe ô tô

Khi thực hiện vệ sinh buồng đốt cho xe ô tô, chủ xế cần nắm những lưu ý sau đây:

 • Trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về việc Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô như sản phẩm vệ sinh buồng đốt, quy trình thực hiện, tham khảo trước giá cả của các đơn vị cung cấp dịch vụ,…
 • Nên ưu tiên chọn dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô của thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng. 
 • Chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Xem thêm: Tẩy Ố Kính Lái Ô Tô Ngăn Chặn Mọi Nguy Cơ Tiềm Ẩn Khi Lưu Thông Trên Đường

Dịch vụ vệ sinh buồng đốt ô tô uy tín, chất lượng tại OroKing Auto

Vệ sinh buồng đốt ô tô định kỳ tại OroKing Auto
Vệ sinh buồng đốt ô tô định kỳ tại OroKing Auto

Vệ sinh buồng đốt cần thực hiện định kỳ để đảm bảo khả năng vận hành ổn định của xe. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ thực hiện vệ sinh buồng đốt cho ô tô giá rẻ, chất lượng uy tín tại khu vực TPHCM hãy đến ngay OroKing Auto nhé. Chúng tôi là địa chỉ chuyên sửa chữa, bảo dưỡng các dòng xe ô tô với dịch vụ chất lượng. Rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn OroKing Auto bởi:

 • Dây chuyền, máy móc Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô hiện đại
 • Sử dụng dung dịch vệ sinh buồng đốt chính hãng, an toàn
 • Đội ngũ thợ kỹ thuật tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong ngành
 • Đội ngũ nhân viên OroKing Auto luôn hỗ trợ tư vấn tận tình cho khách hàng
 • Chính sách bảo hành dài lâu.

Một số câu hỏi thường gặp về Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô

Vệ sinh kim phun buồng đốt
Vệ sinh kim phun buồng đốt

Dung dịch vệ sinh buồng đốt nào tốt nhất hiện nay?

Hiện tại có nhiều loại dung dịch làm sạch buồng đốt trên thị trường, trong số đó dung dịch vệ sinh Mannol hay Liqui Moly… đều là những sản phẩm mà quý khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn giúp loại bỏ cặn bẩn, làm sạch buồng đốt hữu hiệu. 

Dung dịch vệ sinh buồng đốt cho xe ô tô có đắt không?

Giá thành dung dịch vệ sinh buồng đốt sẽ tùy thuộc vào chất lượng, thương hiệu, đơn vị cung cấp sản phẩm. Những dòng dung dịch giá rẻ chỉ từ 500.000 đồng. Ngoài ra, cũng có những dòng dung dịch có mức giá cao, trên dưới khoảng 1 triệu đồng, thường sẽ được nhập khẩu chính hãng từ Bỉ, Đức,…

Nếu bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ ngoài gara, tiệm chăm sóc xe hơi, giá thành sẽ dao động khoảng từ 700.000 – 1.500.000 đồng.

Thời gian vệ sinh buồng đốt ô tô định kỳ là bao nhiêu?

Theo các chuyên gia khuyến nghị, chủ xế nên thực hiện việc vệ sinh buồng đốt cho xế cưng của mình nên từ 30.000 – 50.000 dặm (tương đương 48.000 – 80.000 km) vận hành hoặc mỗi 3-5 năm.

Trên đây là những thông tin về Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô giúp cải thiện những vấn đề của động cơ, đảm bảo khả năng vận hành, tiết kiệm nhiên liệu cho xe. Để trải nghiệm dịch vụ Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô uy tín, chất lượng cùng mức giá phải chăng. Nếu quý khách đang có nhu cầu Vệ Sinh Buồng Đốt Ô Tô, vui lòng liên hệ OroKing Auto qua Hotline 0948606807 để được hỗ trợ nhanh chóng với giá cả ưu đãi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.