Kích bình xe ô tô – Hướng dẫn cách sử dụng kích bình an toàn

Kích bình xe ô tô là thiết bị điện cầm tay giúp kích khởi động động cơ ô tô khi ắc quy bị hết điện. Thiết bị này có thể được sử dụng trong nhiều trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như khi xe ô tô không khởi động được do hết điện ắc quy, hoặc khi xe ô tô bị chết máy ở nơi vắng người. Điều này không những giúp xe có thể hoạt động ổn định trở lại mà còn bảo vệ an toàn cho tài xế, những người ngồi trên xe ở trường hợp khẩn cấp như xe hết bình.

Bài viết dưới đây của OroKing Auto giới thiệu những bộ kích bình xe ô tô của các thương hiệu uy tín chất lượng cao và mời bạn đọc tham khảo. Ngoài ra, OroKing Auto chuyên nâng cấp ô tô toàn diện về các phụ kiện, đồ chơi, gói độ hay chăm sóc xe tốt nhất. Cùng với các sản phẩm nâng cấp được nhập khẩu chính hãng, kèm theo chế độ bảo hành, hậu mãi lâu dài cho các dịch vụ tại đây.

Kích bình xe ô tô
Kích bình xe ô tô

Đánh giá chung chủ đề kích bình xe ô tô

Kích bình ắc quy ô tô
Kích bình ắc quy ô tô

Chủ đềKích bình xe ô tô
Lý do cần kích bình- Bình xe xuống cấp do các thành phần hóa học trong bình thay đổi.
- Không hoạt động lâu ngày xe bị hết bình.
- Nước tràn vào bình.
- Không sử dụng xe nhưng để bình hoạt động liên tục.
Ưu điểm- Giúp khởi động động cơ ô tô nhanh chóng và dễ dàng trong trường hợp ắc quy bị hết điện.
- Thiết bị nhỏ gọn, dễ dàng mang theo và sử dụng.
- Giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu của nhiều người.
Các cách kích bình- Sử dụng dây câu để kết nối với bộ sạc bình.
- Sử dụng bộ kích bình xe ô tô.
Tiêu chí lựa chọn bộ kích bình- Điện áp đầu ra hiệu quả.
- Khả năng sạc bình tốt nhất.
- Kiểm tra dung lượng pin phù hợp.
- Khả năng thích ứng đa dạng của sản phẩm.
- Khả năng đem lại sự an toàn.
Những bộ kích bình tốt nhấtMột số thương hiệu hàng đầu về kích bình xe hơi như: Baseus, Vietmap, Bosch, ACE Plus, Xiaomi, High Power, Noco, Anker, Michelin, Ravpower
Lưu ý quan trọng khi sử dụng kích bình- Kiểm tra cẩn thận các cực âm và cực dương trước khi sử dụng.
- Tránh chạm vào dòng điện đầu ra của bộ kích bình.
- Giữ thiết bị ở nơi thông thoáng và tránh chất đè nặng lên.
- Không được đốt nếu bộ kích bình hư hỏng, không sử dụng nữa.
- Không ngâm kích bình trong nước.
- Cứ sau 3 tháng không sử dụng, cần sạc lại.

Tại sao cần phải kích bình xe ô tô?

Cần kích bình khi xe hết hình, chết máy
Cần kích bình khi xe hết hình, chết máy

Một số nguyên nhân khiến ắc quy ô tô yếu hoặc cạn kiệt điện và cần phải kích bình ô tô để xe có thể hoạt động lại bình thường, như là: 

 • Khi ô tô bị ngập nước do đi trời mưa, rửa xe hoặc vệ sinh khoang động cơ không kỹ, nước có thể tràn vào đầu nối và đường dây của bình ắc quy. Kết quả là bình bị hết điện nhanh chóng.
 • Có thể hết bình khi xe không được hoạt động lâu ngày, dẫn đến tình trạng xe ô tô không nổ máy. 
 • Khi người lái xe quên mất việc tắt đèn ô tô, điều hòa, radio,… khi không sử dụng thì nguồn điện của bình xe ô tô sẽ dần cạn kiệt.
 • Các thành phần hóa học trong bình xe ô tô sẽ thay đổi khi nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Bình xe cuối cùng sẽ xuống cấp và hết điện nếu không được xử lý kịp thời.

Đó là lý do cần phải kích bình xe ô tô nhằm giúp tài xế có thể khởi động xe dễ dàng hơn, không bị gián đoạn khi đang di chuyển trên đường. Ngoài ra, còn bảo vệ an toàn cho toàn bộ những thành viên ngồi trong xe.

Xem thêm: Bảo Dưỡng Nhựa Xe Ô Tô Để Xe “Bền Đẹp”, “Sáng Bóng”

Cách kích bình xe ô tô cho xe khởi động

Cách kích bình xe ô tô
Cách kích bình xe ô tô

Khó khăn khi khởi động ô tô và các bộ phận điện trong ô tô đều bị ảnh hưởng do bình yếu. Vì vậy, chủ xe phải am hiểu về kỹ thuật kích bình xe ô tô an toàn và hiệu quả. Người dùng nên lưu ý hai kỹ thuật kích bình ắc quy xe ô tô sau đây:

Sử dụng dây câu để kết nối với bộ sạc bình

Nhờ xe hỗ trợ kích bình xe ô tô
Nhờ xe hỗ trợ kích bình xe ô tô

Trong trường hợp hết bình, đa số chủ xe thường sử dụng dây câu để nối với bộ sạc bình do đây là cách kích bình ô tô đơn giản, an toàn và tiện lợi. Tuy nhiên, người dùng cần có sự trợ giúp của một chiếc xe khác để có thể kích thành công. Và bình ắc quy của xe hỗ trợ phải đảm bảo có đủ năng lượng để kích thích điện. Cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Ngoài xe đã đầy bình để kết nối, bạn cần phải chuẩn bị sẵn các thiết bị sau: di chuyển xe hỗ trợ đến gần xe cần kích bình và dây câu ắc quy. Tất cả các bộ phận điện, cả bên trong và bên ngoài, phải được tắt trên cả hai ô tô. Để tránh rò rỉ và cháy nổ, phải kiểm tra tình trạng của nhiên liệu và dầu. Chủ xe cũng phải dùng khăn lau sạch các cực của hai bình xe ô tô.
 • Bước 2: Cực dương của bình xe ô tô cần cắm, được kẹp vào một đầu của dây câu màu đỏ, và cực dương của xe hỗ trợ được nối vào đầu kia. Sau đó, gắn một đầu dây câu màu đen vào cực âm của bình xe hỗ trợ,  và kẹp đầu còn lại của dây màu đen vào phần kim loại không sơn của bình hết điện.
 • Bước 3: Để giúp sạc pin cho cả hai xe, cần khởi động xe hỗ trợ và để xe chạy trong vòng 3-5 phút. Lúc này, chỉ cần đợi thêm vài phút để kích bình ô tô thành công là xe có thể khởi động lại.

Sử dụng bộ kích bình xe ô tô

Sử dụng bộ kích bình xe ô tô
Sử dụng bộ kích bình xe ô tô

Cách tiếp cận này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách loại bỏ yêu cầu hỗ trợ phương tiện cứu hộ. Thứ duy nhất mà mọi chủ xe ô tô cần là một giắc cắm bình ắc quy tốt. Bộ kích bình xe ô tô được tạo thành từ hai bộ phận cơ bản: bộ sạc nhỏ và dây nối với cực dương và cực âm, được phân biệt bằng màu đen và đỏ.

Ngành công nghiệp hiện đang cung cấp nhiều loại bộ kích điện bình xe ô tô với nhiều kích cỡ, công suất và thiết kế khác nhau. Tùy theo yêu cầu và hoàn cảnh riêng của mình, chủ xe nên lựa chọn thiết bị phù hợp.

Hướng dẫn cách sử dụng bộ kích bình xe ô tô

Kích bình xe hơi
Kích bình xe hơi

Hầu hết các bộ kích bình ắc quy ô tô đều nhỏ và dễ sử dụng, chủ xe có thể tự thực hiện bằng cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Để đảm bảo việc truyền tải và kích thích điện đơn giản hơn, cần làm sạch đầu nối bình.
 • Bước 2: Cần lắp đặt hệ thống kích bình xe ô tô. Nối dây màu đỏ của bộ kích nổ của xe với cực dương của bình ắc quy. Nối dây màu đen của bộ kích bình ắc quy ô tô với cực âm của ắc quy. Ngoài ra, các bộ phận kim loại không sơn của xe có thể được kết nối với dây màu đen này.
 • Bước 3: Đèn xanh của bộ kích ắc quy xe ô tô sẽ sáng lên khi hệ thống kích bình đã được lắp ráp chính xác. Sau đó, thiết bị sẽ được bật và sạc trong khoảng một phút. Người dùng có thể tháo dây nối bình sau khi xe đã khởi động được.

Gợi ý: Tẩy Ố Kính Lái Ô Tô Đảm Bảo Tầm Nhìn Khi Lái Xe

Kinh nghiệm lựa chọn để mua bộ kích bình xe ô tô tốt nhất

Kích bình ô tô
Kích bình ô tô

Bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau để lựa chọn bộ kích bình xe ô tô phù hợp:

 • Điện áp đầu ra hiệu quả: Phần lớn các cơ sở sản xuất chọn dải điện áp đầu ra 12V đến 24V cho thiết bị tăng áp ắc quy của mình. Điều này có mức độ hiệu quả cao và được coi là an toàn.
 • Khả năng sạc bình tốt nhất: Đối với bình Ni-Cd và pin axit, dòng sạc lý tưởng được quy định lần lượt là 20A và 10A. Chủ xe nên lưu ý vấn đề này và lựa chọn công suất sạc phù hợp cho thiết bị trên xe của mình.
 • Khả năng thích ứng đa dạng của sản phẩm: Chủ xe nên lựa chọn dòng sản phẩm kích bình xe hơi có nhiều công dụng như sạc điện thoại hay cấp nguồn cho máy móc, máy hút bụi, bơm lốp, làm tan sương mù của xe để phương tiện vận hành của mình thuận tiện hơn. 
 • Kiểm tra dung lượng pin phù hợp: Yếu tố quan trọng xác định một bộ kích bình ắc quy xe ô tô chất lượng cao là đảm bảo đủ dung lượng pin và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Hiện nay, dung lượng pin được sử dụng trong bộ kích bình ô tô gồm 100Ah, 120Ah, 150Ah, 200Ah, 300Ah,…
 • Khả năng đem lại sự an toàn: Đây là yêu cầu trước khi lựa chọn bất kỳ phụ kiện ô tô nào liên quan đến điện. Khách hàng nên lựa chọn loại kích bình ô tô có đầy đủ các đặc tính mình cần như giám sát thông minh, phòng chống cháy nổ, khả năng cắt ngay lập tức mạch điện khi sạc đầy, khả năng nhận biết sai cực,,… để đảm bảo an toàn cho cả người và ô tô trong quá trình kích bồn.

Top các bộ kích bình xe ô tô được ưa chuộng nhất

Kích điện ô tô
Kích điện ô tô

Sau đây là một số mẫu kích bình xe hơi cao cấp nhất mà khách hàng có thể tham khảo và quyết định mua:

Kích bình cho xe Baseus

Kích bình cho xe ô tô Baseus
Kích bình cho xe ô tô Baseus

Khách hàng không nên bỏ qua cơ hội mua bộ kích bình xe ô tô Baseus với kiểu dáng đẹp mắt và chất lượng hàng đầu. Trong trường hợp khẩn cấp, sản phẩm có tác dụng sạc pin nhanh chóng.

Bộ kích bình xe hơi Baseus có chức năng vừa là pin dự phòng, vừa là bộ kích bình điện chuyên dụng cho ô tô. Sự nhỏ gọn và tính năng vượt trội như sạc dự phòng, kích bình,… nâng tầm giá trị của sản phẩm. Ngoài ra, giắc cắm điện ô tô Baseus này có dung lượng pin 12000mAh. Đây là thiết kế tốt hơn đáng kể so với model trước đó, vốn có dung lượng pin chỉ 8000mAh.

Kích bình ô tô VIETMAP DK-MF139 

Kích bình xe ô tô VIETMAP DK-MF139
Kích bình xe ô tô VIETMAP DK-MF139

Bộ kích bình điện xe ô tô có bơm lốp thông minh VIETMAP DK-MF139 là giải pháp tích hợp đa chức năng 4 trong 1 bao gồm bơm lốp ô tô, kích bình ắc quy, sạc dự phòng và đèn. Đây là trang bị giúp người lái xe chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống khẩn cấp.

Máy kích bình bơm lốp đa năng VIETMAP DK-MF139 có thiết kế nhỏ gọn, di động giúp bạn dễ dàng vận chuyển trên ô tô. Nó có thể được sử dụng để bơm nhiều loại phương tiện khác nhau, bao gồm xe máy, xe đạp và thậm chí cả đồ vật như bóng và gối hơi. 

VIETMAP DK-MF139 tương thích với 99% xe sedan và SUV cá nhân hiện có trên thị trường, bao gồm ô tô điện, xe diesel lên đến 5.0L, xe động cơ xăng lên tới 8.0L và xe cơ giới. Dung lượng pin của nó lên tới 12000mAh và dòng điện khởi động của nó dao động từ 1000A đến 2000A. Bộ bơm hơi kích bình VIETMAP DK-MF139 là lựa chọn tối ưu nhất khi xe hết bình, chết máy, cần kích nổ mà không có sự hỗ trợ của xe khác hoặc trong lúc chờ cứu trợ. Công cụ kích bình xe hơi này giúp khởi động lại bình xe một cách nhanh chóng và đơn giản.

Đọc thêm: Top 5 dung dịch vệ sinh buồng đốt ô tô tốt nhất 2023

Bộ kích bình ô tô của Bosch

Bộ kích bình ô tô của Bosch
Bộ kích bình ô tô của Bosch

Thiết bị kích bình ô tô của Bosch được nhiều người ưa chuộng vì sự tiện lợi, thân thiện với người dùng, khả năng linh hoạt và thiết kế nhỏ gọn. Ngoài ra, hiệu quả sạc pin nhanh chóng còn hỗ trợ chủ xe giải quyết các tình huống khủng hoảng. Sự an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng là một trong những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này. Nên sản phẩm luôn cảnh báo để kịp thời xử lý những tình huống như ngắn mạch, nhiệt độ cao, cực bị đảo ngược,… Bosch C7 và Bosch C3 là hai trong số những model nổi bật của thương hiệu này.

Kích bình ACE Plus dành cho ô tô

Kích bình ACE Plus dành cho ô tô
Kích bình ACE Plus dành cho ô tô

Người lái xe bị thu hút bởi công cụ kích bình xe ô tô ACE Plus bởi thiết kế sang trọng, tinh xảo, hiệu quả tuyệt vời và các tính năng vượt trội. Bởi đây là sản phẩm nổi tiếng về thiết bị pin dự phòng và bộ kích bình điện ô tô chất lượng cao. Nhằm giúp cho tài xế có thể xử lý kịp thời những tình huống xấu khi bị chết máy, hết bình mà không có sự hỗ trợ nào.

Ngoài ra, với dung tích xi lanh 30mm, áp suất 100PSI, công suất 150W, dòng điện nhỏ hơn hoặc bằng 15V nên cho khả năng sạc bình nhanh chóng. Và hội tụ cả 3 đầu chuyển bơm giúp lốp xe được bơm đầy chỉ trong 1 phút. 

Kích bình xe hơi Xiaomi 70 mai

Kích bình xe hơi Xiaomi 70 mai
Kích bình xe hơi Xiaomi 70 mai

Bộ kích bình xe hơi Xiaomi 70mai có những ưu điểm nổi bật nhất định như sạc nhanh, độ bền cao, dung lượng lưu trữ dồi dào, đa chức năng,… Sản phẩm còn có khả năng cấp nguồn cho các thiết bị điện tử như một cục pin dự phòng. Thiết kế kết hợp đèn LED với ba chế độ ánh sáng khác nhau giúp người dùng có thể kiểm tra thiết bị sau khi trời tối.

Bộ kích bình xe Noco

Bộ kích bình xe Noco
Bộ kích bình xe Noco

Kích bình xe ô tô Noco giúp tăng cường pin ô tô, cung cấp năng lượng ngay lập tức cho pin chỉ sau một thời gian sạc ngắn. Dung lượng pin dự trữ trong bộ kích bình này là pin lithium cao cấp có thể lưu trữ năng lượng trong thời gian dài nên có thể sạc liên tục cho nhiều ô tô tới 20 lần. 

Hiện tại, Noco có một số dòng sản phẩm với công suất điện đa dạng. Noco GB20 400A, Noco GB50 1500A, Noco GB70 2000A, Noco GB150 4000A,….

Kích bình ắc quy ô tô Anker

Kích bình ắc quy ô tô Anker
Kích bình ắc quy ô tô Anker

Anker là thương hiệu uy tín mà người lái xe có thể tin dùng. Công ty bán các mặt hàng kích bình xe ô tô với nhiều kiểu dáng, hình thức và mẫu mã. Cùng với đó là các sản phẩm đa dạng, dễ dàng cho khách hàng lựa chọn và có nhiều mức công suất khác nhau. Hai đầu nối sạc với thiết kế thời trang cho phép khách hàng sử dụng nguồn điện, mang đến các tính năng như sạc các thiết bị như máy tính, điện thoại, máy hút bụi ô tô… 

Bên cạnh đó, đảm bảo an toàn cho người dùng chính là lợi ích đáng chú ý nhất của dòng sản phẩm kích bình cho ô tô này. Hiện tượng tăng điện, chập mạch, chập mạch,… đều được đảm bảo tránh được khi sử dụng bộ kích ắc quy ô tô Anker. Do đó, những người dùng chưa quen với thiết bị điện có thể tự tin làm điều đó.

Xem thêm: Vệ Sinh Nội Thất Ô Tô Size Large Chuyên Nghiệp Và Chi Tiết Nhất

Bộ kích bình xe ô tô Michelin

Bộ kích bình xe ô tô Michelin
Bộ kích bình xe ô tô Michelin

Thiết kế kích bình xe ô tô Michelin được khen ngợi nhờ màu sắc nổi bật và kích thước nhỏ gọn. Nhiều chủ xe lựa chọn thiết bị này vì nó rất dễ sử dụng và đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Loại này có dung lượng 12000mAh và mang đến cho tài xế sự thích thú khi đi đường do khả năng giữ pin trong bình sẽ được lâu. Bộ kích bình xe hơi này đóng vai trò là pin dự phòng cũng như tăng cường pin. Ngoài ra, còn tích hợp thiết kế đèn LED cho phép chủ sở hữu ô tô sử dụng đèn vào ban đêm.

Kích bình xe hơi Ravpower

Kích bình xe hơi Ravpower
Kích bình xe hơi Ravpower

Sản phẩm ắc quy dự phòng và kích bình ô tô của thương hiệu Ravpower có thiết kế nổi bật, tính năng đa dạng, hứa hẹn mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Nhiều loại thiết bị điện khác nhau, bao gồm điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị điện tử cầm tay khác, có thể được cấp nguồn bằng bộ cổng USB iSmart.

Sản phẩm có hiệu quả cao trong việc phục hồi xe ô tô. Bình có thể được sạc đủ để hỗ trợ xe khởi động thành công trong khoảng một đến ba phút. Khách hàng cũng có thể yên tâm sử dụng thiết bị này vì nó được trang bị những tính năng bảo mật thông minh. Tất cả các vấn đề nguy hiểm đều được tránh và xử lý, bao gồm quá tải, quá dòng, ngắn mạch, phân cực ngược, nhiệt độ cực cao,…

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng bộ kích bình xe ô tô

Sản phẩm kích bình xe ô tô
Sản phẩm kích bình xe ô tô
 • Để tránh kết nối không đúng cách, hãy kiểm tra cẩn thận các cực âm và cực dương của thiết bị trước khi sử dụng.
 • Dòng điện đầu ra của bình kích ô tô rất cao. Do đó, bạn phải tránh chạm vào hai cực đầu ra với nhau vì làm như vậy sẽ làm tăng nguy cơ nổ và ảnh hưởng đến sự an toàn của con người.
 • Giữ thiết bị ở nơi thông thoáng và tránh chất đè nặng lên nó.
 • Nếu bộ kích bình của ô tô bị hỏng và không thể sử dụng được thì cũng không được đốt nó.
 • Đừng bao giờ ngâm bộ kích bình xe hơi trong nước.
 • Khi thiết bị truyền động không được sử dụng trong ba tháng, nó cần được sạc lại.

OroKing Auto là đơn vị chuyên nâng cấp xe ô tô với các gói độ xe, gói phụ kiện đồ chơi chính hãng nhằm nâng cấp xe sử dụng ổn định, hoạt động hiệu quả, tăng tính thẩm mỹ cho xe. Kỹ thuật lắp đặt là những người giàu kinh nghiệm, được đào tạo tay nghề cao nên sẽ đưa ra các gói độ phù hợp cùng với thời gian thực hiện nhanh chóng, đúng hẹn với khách hàng. Ngoài ra, khách hàng sẽ còn nhận được chế độ bảo hành tốt nhất về dịch vụ nâng cấp, kích bình xe ô tô tại đây.

Kích bình xe ô tô tại Oroking
Kích bình xe ô tô tại Oroking

Tóm lại, bộ kích bình xe ô tô là một dụng cụ cần thiết nên có ở mỗi xe ô tô nhằm giúp bạn vượt qua những tình huống khó khăn, khẩn cấp như hết bình, chết máy,… OroKing Auto hy vọng rằng thông tin này đã cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về cách chọn thiết bị và phụ kiện ô tô đáp ứng nhu cầu của bạn đồng thời an toàn và tiết kiệm chi phí. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ qua số điện thoại 0948606807 để được hỗ trợ tư vấn nhé!

Những thắc mắc liên quan về kích bình xe ô tô

Giá của bộ kích bình ô tô là bao nhiêu?

Mỗi thương hiệu, mỗi loại sản phẩm sẽ có giá khác nhau cho mỗi bộ bình kích bình xe ô tô. Thông thường, mức giá sẽ dao động trong khoảng từ 750.000 – 7.500.000 VNĐ.

Bộ kích bình xe ô tô có tích hợp sẵn sạc dự phòng không?

Hầu như các thương hiệu cung cấp bộ kích bình xe ô tô như: Baseus, Vietmap, Bosch, ACE Plus, Xiaomi, High Power, Noco, Anker, Michelin, Ravpower đều có tích hợp sẵn dự phòng để người dùng có trải nghiệm an toàn và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.