Tổng hợp 13 Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô Hiệu Quả Nhất

Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô được sử dụng với mục đích xua đuổi hoặc diệt chuột, giúp ngăn chặn chuột làm tổ và gây hại bên trong xe. Có nhiều biện pháp chống chuột ô tô như lắp lưới chống chuột, hàng rào chống chuột, thuốc chống chuột hoặc dùng máy đuổi chuột… đều là những biện pháp được nhiều chủ xế lựa chọn. Thực tế, những tác hại xảy ra khi chuột chui vào ô tô là tạo ra mùi hôi, rác thải, làm hại khoang máy ô tô, chui vào hệ thống điều hòa làm tổ…

Ngoài ra, nặng hơn là chuột có thể cắn đứt dây diện, cắn thủng các loại bình đựng dung dịch gây nguy cơ cháy nổ xe… Để xử lý tình trạng này, hãy cùng OroKing Auto khám phá chi tiết những Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô hiệu quả nhất được áp dụng nhiều nhất hiện nay nhé!

Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô
Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô

Đánh giá chung chủ đề Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô

Cách chống chuột cho ô tô
Cách chống chuột cho ô tô

Chủ đềCách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô
Nguyên nhân- Mở cửa xe hoặc quên không đóng kín cửa ô tô.
- Đỗ xe ở nơi tối tăm, ẩm thấp, gần cống rãnh…
- Chuột chui vào ô tô thông qua những kẽ hở của cửa gió ngoài.
Tác hại- Làm hại khoang máy ô tô
- Gây cháy nổ xe
- Làm mất vệ sinh nội thất xe
- Ảnh hưởng bộ phận lọc gió
Cách chống chuột- Hàng rào chống chuột ô tô
- Lưới chống chuột ô tô
- Hạn chế ăn uống trên xe
- Giữ vệ sinh ô tô sạch sẽ
- Đóng cửa xe ô tô
- Sử dụng thuốc chống chuột vào ô tô
- Dùng băng phiến, long não
- Dùng mỡ bò, mỡ trăn
- Dùng máy đuổi chuột
- Dùng tinh dầu chống chuột
- Dùng dầu nóng, dầu gió
- Nổ máy xe 2-3 ngày/lần
- Sử dụng bột tiêu
- Dùng miếng dán bẫy chuột

Tổng hợp các Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô hiệu quả nhất

Có rất nhiều Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô mang lại hiệu quả được người dùng ô tô chia sẻ, cụ thể như sau:

Lắp lưới chống chuột ô tô – Hàng rào chống chuột phá ô tô

Lắp lưới chống chuột ô tô
Lắp lưới chống chuột ô tô

Lắp lưới chống chuột ô tô là một trong những Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô, ngăn chặn sự xâm nhập của không chỉ lũ chuột cũng như những loại côn trùng hoặc rác có thể bay vào xe của bạn trong quá trình vận hành. Hiện tại, lưới chống chuột do OroKing Auto cung cấp được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng cho xế yêu của mình những ưu điểm sau đây: 

 • Hàng lưới chống chuột ô tô được thiết kế bao quanh xe với cách sử dụng đơn giản, đem đến hiệu quả cao.
 • Lưới chống chuột được làm từ chất liệu lõi thép – inox cứng cáp, phần chất liệu vỏ ngoài ( vải, nhựa dẻo hoặc nilon) đảm bảo thân thiện, an toàn với môi trường cũng như sức khỏe người sử dụng.
 • Lưới chống chuột giúp bảo vệ xe hoàn hảo, tăng độ an toàn, không bị trộm cắp nhờ vào trang bị ổ khóa ở phần khớp nối.
Lưới chống chuột ô tô
Lưới chống chuột ô tô
Rào chống chuột ô tô
Rào chống chuột ô tô
Rào chống chuột bao quanh ô tô
Rào chống chuột bao quanh ô tô
Lưới chống chuột cao cấp cho ô tô
Lưới chống chuột cao cấp cho ô tô

Xem thêm: Các Mẫu Ghế Da Ô Tô Đẹp, Sang Trọng, Đẳng Cấp Nhất 2023

Chống chuột vào ô tô bằng việc hạn chế ăn uống trên xe

Hạn chế ăn uống trên ô tô
Hạn chế ăn uống trên ô tô

Nếu như gia đình bạn thường ăn uống ở trên xe, hoặc không may làm rơi vãi thức ăn lên sàn ô tô thì đây sẽ là một mồi nhử cho lũ chuột béo bở trú ngụ trên chiếc xe của bạn. Do đó, Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô là hãy hạn chế nhất việc ăn uống bên trong xe, đặc biệt là thức ăn nặng mùi để chống chuột vào ô tô. Đồng thời cần vệ sinh xe sạch sẽ sau ăn và định kỳ thường xuyên để tránh thức ăn hoặc đồ uống bị rơi rớt hay bỏ quên trên xe.

Giữ vệ sinh xe ô tô sạch sẽ để chống chuột xe ô tô

Vệ sinh xe sạch sẽ để chống chuột vào trong ô tô
Vệ sinh xe sạch sẽ để chống chuột vào trong ô tô

Việc vệ sinh xe định kỳ cũng là Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô. Bởi sẽ giúp cho xế yêu của bạn trông như mới, sạch sẽ hơn, tránh hiện tượng thức ăn, đồ uống rơi rớt trên xe hoặc bị bỏ quên trên xe lâu ngày không được phát hiện gây mùi và thu hút lũ chuột sinh sống.

Ngoài ra, cần thực hiện kiểm tra và vệ sinh khu vực khoang máy động cơ thường xuyên. Bởi là khu vực hoạt động liên tục và sinh nhiệt cao, sự sinh nhiệt của những bộ phận, chi tiết máy trong khoang máy sẽ hút các bụi bẩn trong không khí.

Đồng thời đây cũng là nơi dễ bị rác bên ngoài bay vào, hoặc là nơi sinh sống hoặc chứa xác chết của nhiều sinh vật nhỏ. Do đó, có thể được coi đây là môi trường sinh sống và tìm đến lý tưởng của “lũ chuột lang thang”.

Sử dụng thuốc chống chuột vào xe ô tô

Dùng thuốc chống chuột ô tô
Dùng thuốc chống chuột ô tô

Sử dụng thuốc diệt chuột là Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô hữu hiệu giúp xử lý lũ chuột đang ẩn náu trên chiếc xe của bạn. Đặt một vài viên vào những vị trí lũ chuột thường hay sinh sống, chẳng hạn như: khoang động cơ, gầm ghế sau, cốp xe…

Lưu ý: Khi sử dụng Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô này, hãy căn dặn bọn trẻ không được nô nghịch trên xe. Sau khi sử dụng xong, hãy nhớ thu gom những viên còn lại để tránh trẻ con tò mò, dẫn đến những trường hợp xảy ra ngoài ý muốn.

Dùng máy đuổi chuột – Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô

Dùng máy đuổi chuột để chống chuột vào xe ô tô
Dùng máy đuổi chuột để chống chuột vào xe ô tô

Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô khác đó là sử dụng máy đuổi chuột. Các loại máy này có công dụng đuổi chuột bằng cách phát ra sóng tần số 22 – 60 kHz, thay đổi liên tục, tạo cảm giác choáng váng, khó chịu cho loài chuột Dùng máy chống chuột là một trong những Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô cực kỳ hữu hiệu.

Nổ máy từ 2 – 3 ngày một lần nếu không đi xe

Nổ máy xe ô tô cũng là biện pháp xua đuổi chuột
Nổ máy xe ô tô cũng là biện pháp xua đuổi chuột

Chuột không thích hơi nóng hay mùi xăng dầu. Do đó, đối với những xe để lâu ngày không sử dụng, không được vận hành thì rất dễ bị chuột tấn công so với những xe được sử dụng thường xuyên. Vì vậy, Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô là khoảng 2 – 3 ngày, bạn có thể cho xe nổ máy 1 lần nếu như không đi đâu. Khi động cơ hoạt động sinh ra nhiệt và mùi xăng dầu, cũng có thể xua đuổi được lũ chuột.

Gợi ý: Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô Size Compact Đạt Chuẩn Tại OroKing

Dùng băng phiến, long não để diệt chuột – Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô

Dùng long não để diệt chuột
Dùng long não để diệt chuột

Việc dùng các viên băng phiến, long não cũng được xem là cách chống, Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô hữu hiệu. Lưu ý, cần tránh để trong tầm với của trẻ bởi những viên này có màu sắc rất hấp dẫn và đẹp mắt, dễ khiến cho trẻ em tò mò và nghịch ngợm, gây nguy hiểm.

Sử dụng mỡ bò, mỡ trăn – Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô

Dùng mỡ trăn đuổi chuột
Dùng mỡ trăn đuổi chuột

Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô đó là sử dụng mỡ bò hoặc mỡ trăn, sau đó tiến hành bôi vào các đường ống hoặc dây điện phía bên trong khoang động cơ hoặc trên xe ô tô để xua đuổi lũ chuột bởi chúng không thích những mùi này.

Sử dụng tinh dầu chống chuột vào xe ô tô 

Dùng tinh dầu đuổi chuột ô tô
Dùng tinh dầu đuổi chuột ô tô

Một trong những Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô đó là sử dụng tinh dầu đuổi chuột. Bạn nên lựa chọn những tinh dầu có thương hiệu uy tín. Tránh mua những loại trôi nổi trên thị trường bởi khi sử dụng có thể không đuổi được chuột mà còn xuất hiện mùi hôi khó chịu trên ô tô.

Đọc thêm: Vệ Sinh Lọc Gió K&N – Sạch Bụi Bẩn, Tăng Hiệu Suất Động Cơ

Dùng dầu gió, dầu nóng (chuyên để xoa bóp) – Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô

Đuổi chuột vào ô tô bằng dầu gió
Đuổi chuột vào ô tô bằng dầu gió

Một Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô khác nữa đó là chiết dầu gió vào một chai xịt, sau đó tiến hành xịt vào khoang máy sau khi sử dụng xe, thực hiện 2 ngày một lần. Vậy là chúng ta đã có một chai thuốc xịt chống chuột ô tô hữu hiệu.  Đối với dầu nóng, bạn hãy nhỏ vài giọt dầu nóng vào khoang máy ô tô, sau đó đậy lại và sử dụng hằng ngày.

Tại sao chuột chui được vào bên trong xe ô tô?

Vì sao chuột được vào trong ô tô?
Vì sao chuột được vào trong ô tô?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến chuột chui vào bên trong xe ô tô. Những nguyên nhân chính phải kể đến đó là:

 • Mở cửa xe thường xuyên hoặc quên không đóng kín cửa là nguyên nhân thường gặp khiến lũ chuột chui vào bên trong ô tô và cắn phá.
 • Nếu chủ xế thường hay đậu xe ở những nơi ẩm thấp, gần cống rãnh… thì đây cũng là khu vực hoạt động của lũ chuột.
 • Nguyên thường gặp khác nữa đó là chuột chui thông qua các kẽ hở của cửa gió ngoài để vào ô tô.

Cách phát hiện chuột chui vào bên trong xe ô tô 

Cách phát hiện chuột vào ô tô
Cách phát hiện chuột vào ô tô

Những dấu hiệu nhận biết chuột vào trong xe ô tô:

 • Nếu trong xe có nhiều rác bẩn nhỏ, vết cắn phá, vết chân chuột hoặc phân chuột… thì đó là dấu hiệu nhận biết chứng tỏ rằng chuột vào xe ô tô.
 • Nếu kiểm tra vị trí khoang máy ô tô và ngửi thấy xộc lên mùi nước tiểu chuột thì cũng chứng tỏ chuột đã chui vào ô tô .
 • Bên cạnh đó, hàng loại các dấu hiệu nhận biết chuột vào trong xe ô tô khác mà bạn cũng có thể chú ý  đến như: đèn pha không sáng, còi không kêu, cần gạt mưa không hoạt động,… thì hãy tiến hành kiểm tra. Rất có thể chuột đã cắn phá dây điện xe ô tô của bộ phận nào đó.

Xem thêm: Dịch Vụ Vệ Sinh Dàn Lạnh Ô Tô Nội Soi Làm Sạch 99.9% Bụi Bẩn

Tác hại thường gặp khi chuột chui vào xe ô tô

Tác hại chuột gây ra đối với động cơ ô tô
Tác hại chuột gây ra đối với động cơ ô tô

Những tác hại thường gặp khi chuột chui vào xe ô tô đó là:

 • Làm hại khoang máy ô tô: Khoang máy ô tô là nơi bị đậy kín và nhiều chủ xe thường không có thói quen kiểm tra, vệ sinh khoang máy ô tô nên chuột sẽ tha hồ lộng hành. Chuột xuất hiện, trước tiên làm mất vệ sinh khoang máy và sẽ cắn dây điện cũng như những bộ phận khác trong khoang động cơ. Điều này sẽ dẫn đến việc sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của xe.
 • Gây cháy nổ xe: Chuột cắn phá dây điện có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ xe. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp nguy hiểm này xảy ra. 
 • Làm mất vệ sinh nội thất xe: Chuột trú ngụ phía bên trong xe sẽ dẫn đến có rất nhiều rác bẩn và mùi hôi thối. Chúng sẽ tha đầy lên khoang nội thất, cắn cả ghế và những bộ phận khác bên trong. 
 • Ảnh hưởng đến bộ phận lọc gió: Chuột khiến cho xe bốc mùi hôi thối khó chịu, vì vậy lọc gió ở động cơ ô tô và cả hệ thống điều hòa phải hoạt động với công suất cao hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của những bộ phận này. Do đó, khi phát hiện ra chuột trên ô tô thì bạn cần đuổi chúng ra nhanh nhất có thể.

Dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng khoang máy ô tô tại OroKing Auto

OroKing Auto - Địa chỉ vệ sinh và bảo dưỡng khoang máy ô tô uy tín
OroKing Auto – Địa chỉ vệ sinh và bảo dưỡng khoang máy ô tô uy tín

Nhằm tránh việc bị bị chuột làm tổ, cắn phá hệ thống dây dẫn nhiên liệu hoặc gioăng cao su… thì việc vệ sinh khoang máy ô tô là rất cần thiết. Hiện tại, OroKing Auto là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm lưới chống chuột ô tôdịch vụ vệ sinh khoang máy ô tô uy tín, đảm bảo an toàn cho xe, cùng với hiệu suất tối ưu và chất lượng cực kỳ chuyên nghiệp. Lý do nên chọn OroKing Auto:

 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm về lĩnh vực vệ sinh ô tô, vệ sinh khoang máy ô tô cẩn thận, đúng quy trình giúp đem lại một khoang máy ô tô sạch sẽ nhất.
 • OroKing Auto cung cấp các loại lưới chống chuột ô tô hay hàng rào chống chuột cao cấp giúp phòng ngừa chuột xâm nhập vào khoang máy, cabin ô tô.
 • Sử dụng các thiết bị và hóa chất vệ sinh – bảo dưỡng ô tô hiện đại, đảm bảo an toàn.
 • Giá dịch vụ vệ sinh – bảo dưỡng khoang máy ô tô cực kỳ phải chăng.
Oroking Auto - Đổi màu nội thất, nâng cấp xe hơi chuyên nghiệp
Oroking Auto – Đổi màu nội thất, nâng cấp xe hơi chuyên nghiệp

Trên đây là tổng hợp những Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô nhanh chóng, hiệu quả mà quý khách hàng có thể tham khảo lựa chọn. Nếu không chắc chắn, đừng làm liều hay thử nghiệm mà hãy đưa xe đến các đơn vị chăm sóc xe chuyên nghiệp như OroKing Auto để các kỹ thuật viên có Cách Chống Chuột Vào Xe Ô Tô giúp bạn xử lý triệt để tình trạng này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần tư vấn, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay OroKing Auto qua Hotline 0948606807 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.