Vệ Sinh Lọc Gió K&N – Sạch Bụi Bẩn, Tăng Hiệu Suất Động Cơ

Vệ Sinh Lọc Gió K&N thường xuyên sẽ giúp làm sạch không khí đi vào bên trong buồng đốt, giúp động cơ hoạt động êm ái và kéo dài thời gian sử dụng. Vệ sinh lọc gió ô tô K&N sẽ giúp cản được bụi bẩn, chất ô nhiễm đi vào động cơ và buồng lái. Điều này khiến không khí lưu thông tốt nhất, tăng hiệu suất động cơ và giúp làm giảm tiếng ồn hữu hiệu. 

Đồng thời, việc vệ sinh lọc gió K&N còn tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ xe, giúp không khí dễ chịu, bảo vệ sức khỏe người ngồi trên xe. Hãy cùng OroKing Auto tìm hiểu chi tiết về dịch vụ vệ sinh lọc gió K&N qua bài viết được chia sẻ sau đây!

Vệ Sinh Lọc Gió K&N
Vệ Sinh Lọc Gió K&N

Đánh giá chung chủ đề Vệ Sinh Lọc Gió K&N

Vệ sinh lọc gió ô tô K&N
Vệ sinh lọc gió ô tô K&N

Chủ đềVệ Sinh Lọc Gió K&N
Lý doLọc gió bẩn sẽ dẫn đến các hậu quả sau:
- Xe mau hết xăng và nóng máy
- Công suất động cơ giảm
- Tích tụ muội than và khiến đầu bugi bị bẩn
Tác dụng- Cải thiện chất lượng không khí
- Vệ sinh bộ lọc gió K&N giúp kéo dài tuổi thọ của các chi tiết máy.
- Tối đa hóa nhiên liệu
- Giảm tiếng ồn động cơ gây ra
- Tăng cường phản ứng ga
- Vệ Sinh Lọc Gió K&N giúp giảm tình trạng ô nhiễm môi trường
- Bảo vệ sức khỏe người dùng.
Ưu điểm- Thiết kế lọc gió K&N giúp tăng hiệu suất động cơ từ 1-5 mã lực.
- Khả năng hút gió được nhiều hơn 50% so với lọc nguyên bản trên xe.
- Lọc gió K&N có thể vệ sinh và sử dụng lại.
- Sử dụng đến hơn 80.000km thì cần vệ sinh ( đối với điều kiện khí hậu có khá nhiều bụi như ở Việt Nam thì khuyến nghị nên vệ sinh lại sau 10 000km).
- Sản phẩm được kiểm định ở trên 50 bang tại Hoa Kỳ.
- Có thể sử dụng được đến hết đời xe.
Thời gianTheo như khuyến cáo với mỗi 80.000km vận hành thì bộ lọc gió K&N cần được làm sạch. Nhưng đối với điều kiện khí hậu như ở Việt Nam thì mỗi 10.000km, chủ xế nên thực hiện Vệ Sinh Lọc Gió K&N để tránh hư hỏng động cơ.
Cách vệ sinh- Bước 1: Tháo và đưa lọc gió K&N ra ngoài để làm sạch
- Bước 2: Gõ nhẹ bộ lọc không khí xuống đất để giảm bụi bẩn
- Bước 3: Làm sạch các vết bẩn bằng dung dịch Vệ Sinh Lọc Gió K&N
- Bước 4: Dùng chai đầu phục hồi để xịt vào lọc gió. Lắp lại vị trí cũ, đồng thời thực hiện siết chặt các ốc vít như ban đầu.
Giá vệ sinh lọc gióDao động khoảng 1.500.000VNĐ - 2.430.000 VNĐ

Lọc gió ô tô K&N
Lọc gió ô tô K&N

Vì sao nên Vệ Sinh Lọc Gió K&N thường xuyên? 

Lý do nên vệ sinh lọc gió thường xuyên
Lý do nên vệ sinh lọc gió thường xuyên

Lọc gió ô tô K&N là bộ phận đảm nhiệm chức năng lọc sạch bụi bẩn trong không khí trước khi vào buồng đốt. Sau một thời gian hoạt động,  lọc gió thường sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn.

Nếu như lọc gió không được vệ sinh hoặc thay thế định kỳ, các lỗ thông khí của bộ lọc lúc này dễ bị bám đầy bụi bẩn, khiến cho lọc bị tắc nghẹt. Khi đó sẽ dẫn đến những hậu quả sau đây:

 • Xe mau hết xăng và nóng máy: Công suất bị giảm nên tài xế phải tăng ga lớn hơn để duy trì được tốc độ và sự ổn định của xe. Điều này khiến lượng nhiên liệu phải nạp vào xilanh nhiều hơn nên xe chạy tiêu tốn  xăng và mau nóng máy hơn.
 • Công suất động cơ giảm: Nếu lọc gió bị bẩn, lượng nhiên liệu hòa khí bị đốt giảm đi dẫn đến công suất được tạo ra cũng sẽ yếu hơn.
 • Tích tụ muội than và khiến đầu bugi bị bẩn: Nếu không vệ sinh lọc gió ô tô K&N sẽ khiến muội than tích tụ trong buồng đốt dễ, đầu bugi bám bẩn quá dày khiến động cơ ô tô khó có thể đánh lửa, khiến cho xe bị rung và gây giật. 

Xem thêm: Nắp Thùng Cuộn Xe Bán Tải: Bảo Vệ Hàng Hóa, Tăng Thẩm Mỹ

Ưu điểm nổi bật của Lọc gió K&N so với Lọc gió nguyên bản

Ưu điểm lọc gió K&N
Ưu điểm lọc gió K&N

Những ưu điểm của lọc gió K&N phải kể đến như sau:

 • Lọc gió K&N được thiết kế giúp gia tăng hiệu suất động cơ từ 1-5 mã lực.
 • Khả năng hút gió được nhiều hơn 50% so với lọc nguyên bản trên xe.
 • Lọc gió có thể vệ sinh và sử dụng lại.
 • Sử dụng tới trên 80 000km thì cần vệ sinh ( đối với điều kiện khí hậu như ở Việt Nam thì được khuyến nghị nên vệ sinh lại sau mỗi 10 000km).
 • Sản phẩm được kiểm định ở trên 50 bang tại Hoa Kỳ.
 • Sản phẩm có thể sử dụng được đến hết đời xe.

Gợi ý: Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô Tại OroKing – Cản Trở Gỉ Sét Và Ngăn Ngừa Hỏng Hóc

Đánh giá tác dụng của việc vệ sinh lọc gió ô tô K&N

Lọc gió K&N giúp cải thiện chất lượng không khí vào động cơ
Lọc gió K&N giúp cải thiện chất lượng không khí vào động cơ

Lọc gió ô tô K&N đem lại nhiều tác dụng như sau:

 • Cải thiện tối đa chất lượng không khí: Lọc gió ô tô K&N giúp tăng chất lượng không khí sạch sẽ đi vào bên trong động cơ. Nhờ điều này mà hiệu suất động cơ xe ô tô của bạn sẽ được cải thiện một cách đáng kể. 
 • Kéo dài tuổi thọ của các chi tiết máy: Không khí nếu không được làm sạch sẽ mang rất nhiều bụi bẩn đi vào trong buồng đốt. Điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu, đồng thời làm giảm thiểu đáng kể độ bền của các chi tiết máy bên trong động cơ. 
 • Tối ưu tiết kiệm nhiên liệu: Bộ lọc gió ô tô có công dụng ngăn chặn một cách hữu hiệu các tạp chất, bụi bẩn có hại tồn tại ở trong không khí sẽ xâm nhập vào phía bên trong buồng đốt. Những loại tạp chất này không chỉ làm giảm hiệu suất vận hành của động cơ mà còn khiến cho xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đối với những chiếc xe có thiết bị lọc gió động cơ tốt, thì khả năng tiết kiệm nhiên liệu sẽ được cải thiện tốt hơn đến 14%.
 • Giảm tiếng ồn động cơ gây ra: Khi bộ lọc gió K&N được vệ sinh giúp cho khả năng lọc tạp chất, bụi bẩn được tăng cao, giúp cho động cơ vận hành êm ái, mượt mà. Điều này giúp giảm tiếng ồn gây ra bởi động cơ một cách hiệu quả.
 • Tăng cường phản ứng ga: Vệ sinh lọc gió động cơ sẽ giúp đầu bugi hoạt động hiệu quả, tăng cường phản ứng ga trong động cơ. 
 • Giảm tình trạng ô nhiễm môi trường: Việc Vệ Sinh Lọc Gió K&N cho ô tô sẽ giúp bugi và động cơ hoạt động êm ái, mượt mà hơn. Nhờ đó, lượng khí thải của ô tô sẽ giảm mạnh, giảm hoàn toàn tình trạng ô nhiễm môi trường một cách tối đa.
 • Bảo vệ sức khỏe người ngồi bên trong xe: Với khả năng làm sạch không khí tối ưu của bộ lọc gió K&N sẽ đem lại nguồn không khí bên trong xe trong lành. Vì vậy nên làm sạch bộ lọc gió định kỳ để đảm bảo nguồn không khí lưu thông trong sạch, bảo vệ sức khỏe người ngồi bên trong xe.
Vệ sinh lọc gió K&N cho xe ô tô
Vệ sinh lọc gió K&N cho xe ô tô

Đọc thêm: Loa Trầm Ô Tô – Top Loa Sub Ô Tô Nên Mua Nhất Năm 2024

Lọc gió ô tô K&N bao lâu vệ sinh 1 lần?

Thời gian vệ sinh lọc gió K&N
Thời gian vệ sinh lọc gió K&N

Việc vệ sinh lọc gió ô tô K&N được thực hiện sau mỗi 80 000km vận hành. Nếu như xe của bạn thường xuyên hoạt động ở điều kiện khói bụi ô nhiễm nhiều như ở Việt Nam thì thời gian vệ sinh lọc gió có thể sớm hơn, nên thực hiện vệ sinh lại sau mỗi 10. 000km vận hành. 

Hướng dẫn Vệ Sinh Lọc Gió K&N cho động cơ ô tô đúng cách

Các bước Vệ Sinh Lọc Gió K&N
Các bước Vệ Sinh Lọc Gió K&N

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách vệ sinh lọc gió ô tô K&N chuẩn quy trình:

 • Bước 1: Tiến hành tháo và đưa lọc gió K&N ra ngoài để làm sạch.
 • Bước 2: Để giảm thiểu bụi bẩn, hãy gõ nhẹ bộ lọc không khí xuống đất. Dùng tay để lấy lông gà, phân chuột hoặc các vật lạ khác ra khỏi lọc gió.
 • Bước 3: Tiếp đến, thực hiện làm sạch bụi bẩn bằng dung dịch Vệ Sinh Lọc Gió K&N. Chú ý thực hiện cẩn thận để không gây rách lọc gió, nếu làm rách phải thay bộ lọc gió K&N mới.
 • Bước 4: Sau khi hoàn thành Vệ Sinh Lọc Gió K&N, sử dụng chai đầu phục hồi để xịt vào lọc gió nhằm tăng độ đàn hồi cho lọc gió. Cuối cùng, thực hiện lắp lại vị trí cũ, đồng thời siết chặt các ốc vít như ban đầu. 
Vệ sinh lọc gió K&N đúng cách
Vệ sinh lọc gió K&N đúng cách

Xem thêm: Tẩy Ố Kính Ô Tô Full Xe – Đánh Bay Hoàn Toàn Ố Mốc Trên Mặt Kính

OroKing Auto – Địa chỉ Vệ Sinh Lọc Gió K&N uy tín hàng đầu hiện nay

Dịch vụ vệ sinh lọc gió ô tô chất lượng tại OroKing Auto
Dịch vụ vệ sinh lọc gió ô tô chất lượng tại OroKing Auto

Nếu bạn đang tìm địa chỉ vệ sinh lọc gió ô tô K&N đảm bảo uy tín thf OroKing Auto là một trong những địa chỉ mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vệ sinh lọc gió ô tô chất lượng với giá cả hợp lý, đem lại trải nghiệm hài lòng cho mọi khách hàng. 

 • Sản phẩm lọc gió K&N được OroKing nhập khẩu chính hãng và phân phối trực tiếp đi kèm dịch vụ vệ sinh lọc gió trọn gói khi lắp đặt  lọc gió K&N tại đây.  
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp giúp quá trình vệ sinh lọc gió xe ô tô nhanh chóng.
 • Hỗ trợ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc, yêu cầu của khách hàng 24/7.

Câu hỏi thường gặp về Vệ Sinh Lọc Gió K&N

Câu hỏi về vệ sinh lọc gió K&N
Câu hỏi về vệ sinh lọc gió K&N

Lọc gió ô tô K&N có được giặt không?

Câu trả lời là Có. Bởi lọc gió ô tô K&N có cấu tạo bằng chất liệu vải lưới, đem đến hiệu quả lọc tối ưu. Lọc K&N có thể tái sử dụng trọn đời, giúp tiết kiệm gấp nhiều lần so với các chất liệu lọc gió thông thường.

Giá dịch vụ Vệ Sinh Lọc Gió K&N hiện nay là bao nhiêu?

Giá một bộ lọc gió K&N dao động từ 1.000.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ. Và một bộ dụng cụ Vệ Sinh Lọc Gió K&N sẽ sử dụng được 4 lần cho 40.000 km và có giá 430.000 VNĐ. Lọc gió K&N ô tô tốt nhất có thể làm sạch 4 lần và với chi phí khoảng 1.500.000VNĐ – 2.430.000 VNĐ, bao gồm cả giá bộ vệ sinh. 

Oroking Auto - Đổi màu nội thất, nâng cấp xe hơi chuyên nghiệp
Oroking Auto – Đổi màu nội thất, nâng cấp xe hơi chuyên nghiệp

Trên đây là những thông tin về việc Vệ Sinh Lọc Gió K&N giúp làm sạch không khí vào bên trong động cơ, giúp động cơ vận hành êm ái, mượt mà hơn. Nếu quý khách có nhu cầu vệ sinh lọc gió ô tô, vui lòng liên hệ ngay đến OroKing Auto qua số điện thoại 0948606807 để được tư vấn tận tình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.