Thay dầu xe ô tô Vios định kỳ giúp động cơ bền bỉ, hoạt động tốt

Thay dầu xe ô tô Vios được thực hiện định kỳ do nó là bộ phận quan trọng trong hệ thống bôi trơn của xe. Bởi vì dầu luôn sạch, khả năng bôi trơn ổn định, ít hao mòn các bộ phận của máy và động cơ có tuổi thọ cao hơn. Dưới đây là chi tiết bài viết về việc thay dầu cho xe Vios mà OroKing Auto muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hãy tham khảo ngay!

Thay dầu cho xe ô tô Vios
Thay dầu cho xe ô tô Vios

Thêm vào đó, OroKing Auto là một đơn vị chuyên cung cấp phụ kiện ô tô nói chung và thay dầu xe Vios nói riêng. Nơi này có một đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm nên sẽ hỗ trợ khách hàng nhanh chóng. Và dầu đều được nhập khẩu trực tiếp chính hãng nên giá tốt hơn so với thị trường.

Thông tin về chủ đề thay dầu xe ô tô Vios

Chủ đề Thay dầu xe ô tô Vios
Thời gian cần thay Xe mới thì cần 1.000 đến 3.000 km là thay dầu. Đối với lần thứ 2 trở đi thì cứ 5.000 km thay một lần. Đặc biệt ngày nay có công nghệ bôi trơn nên bạn có thể chạy từ 12.000 đến 15.000 km. Nhưng nếu đèn cảnh báo dầu sáng lên thì phải điện cứu hộ kiểm tra xe gấp.
Dấu hiệu cần thay dầu ô tô Động cơ yếu, to hơn. Ô tô bị nhả khói đen. Dầu bẩn và đục khi thời gian đã lâu chưa thay.
Loại dầu cần thay Đối với Toyota Vios có thể thay loại dầu W-30, W-40, W-50
Chi phí thay dầu Chi phí sẽ nằm dao động trong khoảng từ 300.000 VNĐ – 700.000 VNĐ
Thay dầu định kỳ cho xe ô tô Vios
Thay dầu định kỳ cho xe ô tô Vios

Xe Toyota Vios đi bao nhiêu km phải thay dầu?

Thay dầu ô tô Vios theo km
Thay dầu ô tô Vios theo km
 • Đối với ô tô Vios mới mua, khoảng thời gian thay dầu xe Vios đầu tiên là từ 1.000 đến 3.000 km. Điều này sẽ duy trì khả năng hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả của động cơ trong tương lai.
 • Loại động cơ và chất lượng dầu sử dụng bắt đầu quan trọng sau lần thứ hai. Thông thường, nhà sản xuất sẽ khuyên thay dầu xe ô tô Vios sau mỗi 5.000 km. Nhưng công nghệ bôi trơn ngày nay đã tiến bộ để tạo ra hàng hóa có tác dụng bôi trơn ổn định trong thời gian dài. Ngay cả sau 12.000 đến 15.000 km, xe vẫn có thể tiếp tục chạy mà không cần thay dầu.

Số km bạn đã lái xe kể từ khi thay dầu cho xe ô tô Vios định kỳ là điều bạn nên lưu ý vì bạn không muốn sẽ gặp tình trạng đang lái xe mà đèn cảnh báo dầu bật sáng. Bạn chỉ có thể tấp vào lề và gọi hỗ trợ nếu đèn cảnh báo này bật sáng. Trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra nếu bạn cố tình tiếp tục đi trong khi đội cứu hộ chưa tới thì khối động cơ của bạn sẽ gặp sự cố nghiêm trọng.

Tham khảo ngay: Camera 3 Mắt Toyota Vios 2022 – 2023 – Lái Xe An Toàn Với Khả Năng Ghi Hình Tốt Nhất

Những dấu hiệu cho thấy cần thay dầu xe ô tô Vios

Khi nào cần thay dầu nhớt cho ô tô Vios
Khi nào cần thay dầu nhớt cho ô tô Vios

Sau một thời gian sử dụng, dầu sẽ bị bẩn, mất đi độ nhớt ban đầu và mất khả năng bôi trơn và làm mát. Dù chưa hết thời hạn yêu cầu nhưng nếu gặp phải một trong những vấn đề sau, bạn nên kiểm tra và thay dầu cho xe Toyota Vios càng sớm càng tốt:

 • Dầu quá bẩn và đục: Bộ lọc dầu không thể loại bỏ hết các chất ô nhiễm. Các bộ phận của máy bị trầy xước và mòn do mạt sắt và các chất gây ô nhiễm khác trong dầu.
 • Động cơ yếu hơn hoặc kêu to hơn bình thường: Dầu đã mất khả năng bôi trơn các bộ phận máy do đã bị pha loãng.
 • Dầu nằm dưới vạch MIN/LOW của que thăm dầu: Dưới mức dự kiến, dầu xe Vios đã cạn.
 • Ô tô nhả khói đen: Đốt cháy chất bẩn và tạp chất trong dầu sẽ tạo ra oxit cacbon và lưu huỳnh.
 • Nhiệt độ động cơ tăng: Do khả năng làm mát của dầu giảm.
 • Dầu trong xe Vios đã lâu không được thay: Một số thành phần của nó vẫn bị oxy hóa một cách tự nhiên mặc dù hiếm khi được sử dụng. Để đảm bảo động cơ hoạt động ở mức hiệu quả nhất, bạn vẫn nên kiểm tra và thay thế 6 đến 12 tháng một lần.

Không chỉ đối với Toyota Vios mà đối với tất cả các loại xe, việc thay dầu định kỳ là rất quan trọng. Đây là việc phải làm chứ không phải việc bạn có thể chọn làm hay không. Đối với các dòng xe Toyota Vios, việc thay dầu rất dễ dàng và có thể thực hiện tại nhà. Ngoài ra, bạn có thể mang xe đến gara hoặc cơ sở dịch vụ để họ xử lý tốt hơn.

Mời bạn tham khảo ngay: Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô Tại OroKing – Giúp Cải Thiện Hiệu Suất Động Cơ

Loại dầu có thể thay cho xe Vios

Cách chọn dầu nhớt để thay cho Vios
Cách chọn dầu nhớt để thay cho Vios

Để đảm bảo chất lượng dầu nhớt mình chọn, bạn có thể lựa chọn sản phẩm của một trong những tên tuổi nổi tiếng trên thị trường dầu nhớt hiện nay như Castrol, Total, Mobil 1, thậm chí cả Motul.

Loại W-30 là nhãn hiệu dầu được khuyên dùng cho Vios trên các mẫu xe mới. Những chiếc xe này chưa được lái nhiều và do không gian giữa ổ trục và trục hẹp nên chúng cần dầu có độ đặc thấp để vận hành trơn tru.

Khoảng cách giữa ổ trục và trục mở rộng theo thời gian, đòi hỏi phải sử dụng các nhãn hiệu dầu dày hơn như W-40 và W-50. Có thể khẳng định, Toyota Vios rất ưu ái về chất lượng dầu bởi động cơ có thể chạy hiệu quả với nhiều loại dầu khác nhau như 5W-30, 10W-40, 20W.

Để thay dầu cho xe Vios cần bao nhiêu lít?

Xe Vios cần thay bao nhiêu lít dầu
Xe Vios cần thay bao nhiêu lít dầu

Người dùng phải theo dõi chặt chẽ lượng dầu định kỳ đổ vào ô tô của mình để việc thay dầu xe ô tô Vios đúng lượng, vì đổ quá nhiều hoặc quá ít dầu vào ô tô đều tương đương với việc làm hỏng xe.

Tất cả các mẫu xe Toyota Vios đều có thông số động cơ chung là 1,5 lít nên lượng dầu xe cần dùng rất dễ nhớ và không cần phân biệt giữa các mẫu xe. Sẽ mất khoảng 3 lít dầu, mặc dù lượng dầu này có thể tăng lên 3,5 lít trong trường hợp bảo dưỡng và thay thế bộ lọc dầu cho Vios.

Ngoài ra, dầu hộp số tự động CVT thường dao động trong khoảng 5 lít, và dầu hộp số sàn thì nằm trong khoảng 4 lít. Sẽ cần khoảng 1,5 lít để thay thế hoàn toàn dầu phanh trên Toyota Vios.

Xem ngay: Thảm Lót Sàn Toyota Vios 360 Độ Cao Cấp

Thay dầu xe ô tô Vios giá bao nhiêu?

Giá thay dầu xe ô tô Vios
Giá thay dầu xe ô tô Vios

Loại dầu bạn chọn thay sẽ quyết định chi phí thay dầu cho xe Vios của bạn. Hiện nay đa số người dân sử dụng dầu 15W40 và dầu 5W30 để thay thế cho Toyota Vios. 

 • Một lít dầu 15W40 có giá từ 90.000 đến 100.000 đồng và đi được 5.000 km. 
 • Giá dầu 5W30 lớn hơn, dao động từ 170.000 đến 180.000 đồng một lít, phạm vi di chuyển chỉ xấp xỉ 10.000 km.

Ngoài ra, vì Vios cần thay từ 3 đến 3,5 lít dầu mới nên chi phí cho việc này có thể được xác định ngay lập tức. Ngoài ra, OroKing Auto còn có chương trình thay dầu miễn phí công nên giá thay dầu xe Toyota Vios như sau:

 • Đối với loại dầu 15W40, một lần thay dầu Toyota Vios sẽ có giá từ 300.000 – 350.000 đồng.
 • Đối với loại dầu 5W30, một lần thay dầu xe Toyota Vios sẽ có giá từ 600.000 – 700.000 đồng.

Hãy xem thêm: Dán PPF Nội Thất Ô Tô Toyota Vios G 2022 – Chuyên Nghiệp, Thẩm Mỹ Cao

Quá trình thay dầu xe Toyota Vios tại OroKing Auto

Quy trình thay dầu xe Vios
Quy trình thay dầu xe Vios

Để tránh sự cố diễn ra, bạn không nên thay bộ lọc dầu ngay sau khi xe vừa hoạt động; mà thay vào đó, hãy đợi động cơ nguội trong khoảng 10 phút. OroKing Auto sẻ chia sẻ với bạn về quá trình thay dầu cho xe Vios tại xưởng như sau: 

 • Đặt xe lên cầu nâng, sau đó nâng nó lên.
 • Chọn vị trí lắp đặt cốc lọc dầu.
 • Dùng cờ lê chuyên dụng hoặc miếng đệm cao su để dễ vặn hơn, xả hết dầu cũ và tháo cốc lọc cũ ra.
 • Xác định xem có thể thay thế nó hay không hoặc kích thước của cốc lọc mới có tương ứng với cốc lọc trước đó hay không.
 • Làm sạch khu vực xung quanh nơi lắp bộ lọc và nơi cốc lọc tiếp xúc với động cơ.
 • Tra dầu vào gioăng lọc dầu mới để bịt kín và tránh bị bung gioăng, rồi lắp cốc lọc mới lên xe (gắn thẳng đứng để dầu không chảy ra ngoài).
 • Các vít phải được siết chặt bằng các dụng cụ chuyên dụng.
 • Tùy theo mức độ khuyến nghị của xe, mà tra thêm dầu động cơ.
 • Kiểm tra xem cốc có bị rò rỉ không và động cơ có khởi động dễ dàng sau khi khởi động ô tô khoảng 15 phút hay không.
 • Sau khi thay dầu xe Vios và kiểm tra xong thì bàn giao xe lại cho khách hàng.

Xem ngay: Vệ Sinh Dàn Lạnh Ô Tô Cao Cấp – Bảo Vệ Toàn Diện Cho Xe

OroKing Auto chuyên thay dầu xe ô tô Vios nhanh chóng

Nơi thay dầu xe ô tô Vios uy tín
Nơi thay dầu xe ô tô Vios uy tín

OroKing Auto hiện không chỉ được đánh giá là địa chỉ hàng đầu về dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, thay dầu xe ô tô mà còn là nhà phân phối phụ kiện ô tô chính hãng. Chúng tôi tự tin vào khả năng mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất vì chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm vận hành!

 • Sử dụng dụng cụ chuyên dụng cho việc thay dầu ô tô Vios nhằm đẩy nhanh quá trình thay dầu, giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ.
 • OroKing Auto cung cấp đa dạng các loại dầu cho xe ô tô Vios để khách hàng có thể lựa chọn dòng sản phẩm ưng ý và tốt nhất cho khách hàng. 
 • Một nhóm các chuyên gia có trình độ kỹ năng đặc biệt chuyên thực hiện các quy trình thay dầu nhớt xe ô tô Vios chuyên nghiệp.
 • OroKing Auto đưa đến cho khách hàng một mức giá thay dầu hợp lý, công khai, cạnh tranh so với thị trường.
 • Đội ngũ tư vấn viên luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng lên lịch thay dầu ô tô Toyota Vios 24/7 và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Trên đây là toàn bộ thông tin về lĩnh vực thay dầu xe ô tô Vios như dấu hiệu nên thay, thời gian cần thay, thay bao nhiêu lít, chi phí thay dầu,… mà OroKing Auto chia sẻ đến bạn đọc. Với bài viết này chủ xe có thể cân nhắc và chú ý thời gian thay dầu định kỳ cho xe để tránh những hư hỏng không mong muốn về động cơ. bên cạnh đó, để thay dầu xe Vios nhanh chóng bạn có thể đến OroKing Auto hoặc liên hệ hotline 0948606807 ngay để được đội ngũ tư vấn hỗ trợ và đội ngũ kỹ thuật lành nghề xử lý nhanh chóng.

Những thắc mắc liên quan về thay dầu xe ô tô Vios

Thay dầu cho xe Vios có đắt không?

Thường thì giá dầu nhớt đã có sẵn trên thị trường, tùy vào mức độ đổ dầu vào máy ít nhiều mà có mức giá khác nhau. Tuy nhiên nó chỉ dao động khoảng từ 300.000 VNĐ đến 700.000 VNĐ.

Có nên thay dầu cho Vios định kỳ hay không?

Việc thay dầu nhớt định kỳ cho xe là điều mà các chủ xe cần đặc biệt quan tâm để bảo vệ an toàn động cơ, bộ máy ô tô vận hành luôn êm ái và tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.