Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai tại OroKing Auto 2024

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai là các bước quan trọng giúp bảo vệ chiếc xe của mình hoạt động hiệu quả. Quy trình này bao gồm các hạng mục cần kiểm tra, thay thế và sửa chữa để đảm bảo xe luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Mỗi bộ phận đóng vai trò thiết yếu và cần được chăm sóc ngay cả khi không có dấu hiệu bị bệnh. 

Điều này giúp đảm bảo tăng độ bền cho cả “xế hộp” và an toàn cho chủ xe. Vậy chi phí bảo dưỡng xe Tucson hay các hãng xe khác có đắt đỏ không? Để nắm rõ các bước trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai, bạn có thể tham khảo ngay bài viết của OroKing Auto dưới đây nhé.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai
Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai

Tại sao cần bảo dưỡng xe ô tô Hyundai?

Bảo dưỡng là công việc không thể thiếu trong quá trình hoạt động
Bảo dưỡng là công việc không thể thiếu trong quá trình hoạt động

Việc bảo dưỡng định kỳ cho ô tô rất quan trọng, mang đến cho chủ xe một số lợi ích như:

 • Ngăn chặn những hư hỏng nhỏ phát sinh khi đang đi trên đường.
 • Đảm bảo an toàn cho chủ xe và các hành khách trong quá trình di chuyển.
 • Giảm thiểu các tình huống khẩn cấp và gây nguy hiểm cho người lái. 
 • Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai đảm bảo các bộ phận hoạt động một cách hiệu quả nhất.
 • Tiết kiệm chi phí sửa chữa khi được bảo dưỡng định kỳ vì đã ngăn chặn được những dấu hiệu hỏng hóc từ sớm.

Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai bao gồm những bước nào?

Sau chặng đường dài, chiếc ô tô của bạn sẽ xuất hiện các dấu hiệu “bị bệnh” và cần được kiểm tra bảo dưỡng. Nhưng bạn vẫn chưa biết quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai thế nào, có thể tham khảo qua các bước cơ bản sau đây.

Bước 1: Kiểm tra lọc nhớt

Kiểm tra lọc nhớt để loại bỏ các loại bỏ các bụi bẩn
Kiểm tra lọc nhớt để loại bỏ các loại bỏ các bụi bẩn

Mỗi xe ô tô đều được thiết lập hệ số giúp đếm quãng đường định mức sử dụng dầu nhớt. Khi xe hoạt động tới số km được cài đặt, xe phát tín hiệu báo cho chủ xe về tình trạng thiếu dầu nhớt. 

Chi phí bảo dưỡng xe Hyundai đối với bước này không cao nên có thể đáp ứng nhanh chóng. Nhân viên kỹ thuật tháo ốc vít trong bộ lọc nhớt, xả nhớt thải vào thùng cho tới khi cạn sạch. Sau đó, một lượng nhớt vừa đủ được đổ vào bộ lọc. 

Xem thêm: Hướng dẫn làm sạch ống xả ô tô đúng cách, đơn giản

Bước 2: Vệ sinh lọc gió động cơ xe Hyundai

Lọc gió động cơ giúp loại bỏ các bụi bẩn khi máy móc hoạt động
Lọc gió động cơ giúp loại bỏ các bụi bẩn khi máy móc hoạt động

Lọc gió động cơ là một bộ phận cực kỳ quan trọng, giúp làm sạch không khí trước khi đi vào buồng đốt và hoà cùng nhiên liệu. Do đó, quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai không thể thiếu bước kiểm tra bộ lọc gió động cơ. 

Công việc này trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai là thao tác tháo bộ air và lấy lọc gió ra để kiểm tra. Nếu thấy bọ lọc bị bẩn và nghẹt, bạn có thể thay lọc mới để lọc gió có thể đảm bảo hoạt động hỗ trợ một cách tốt nhất.

Bước 3: Vệ sinh lọc gió máy lạnh

Lọc gió máy lạnh đóng vai trò quan trọng trong nội thất xe Hyundai
Lọc gió máy lạnh đóng vai trò quan trọng trong nội thất xe Hyundai

Việc kiểm tra và vệ sinh hệ thống lọc gió máy lạnh là điều không thể thiếu khi tìm hiểu chi phí bảo dưỡng xe Hyundai. Dù nhỏ nhưng lọc gió máy lạnh chính là bộ phận loại bỏ các không khí bẩn ra ngoài và để lại không khí trong lành cho người ngồi trong xe.

Nhân viên garage tiến hành quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai sẽ xác định vị trí lọc vì các loại xe khác nhau có vị trí khác nhau. Họ sẽ vệ sinh bộ lọc và nếu quá bẩn sẽ đề nghị chủ xe thay mới.

Đọc thêm: Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô Đuổi Chuột Tại OroKing, Ngăn Chuột Gặm Dây Cáp

Bước 4: Kiểm tra phanh xe

Phanh xe là bộ phận rất quan trọng khi bảo dưỡng ô tô
Phanh xe là bộ phận rất quan trọng khi bảo dưỡng ô tô

Khi hệ thống phanh dính bẩn cần được vệ sinh để tránh xước đĩa và tăng độ ma sát. Còn khi mòn quá mức, nhân viên sẽ khuyên bạn nên thay phanh để đảm bảo sự an toàn trong quá trình hoạt động. Và nên thay phanh đúng loại để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật. 

Trong bảng giá bảo dưỡng xe Accent hay bất cứ dòng xe nào, nhân viên kỹ thuật sẽ tháo bánh xe và thắng để kiểm tra lại các chi tiết gồm có heo dầu và bố. Tiếp đến, bước này bao gồm cả việc vệ sinh bố và tra mỡ rồi ráp lại như lúc đầu.

Bước 5: Kiểm tra lọc xăng và các chất dung dịch khác

Lọc xăng cần được kiểm tra và thay các dung dịch kịp thời
Lọc xăng cần được kiểm tra và thay các dung dịch kịp thời

Dầu thắng, dầu hộp số, nước rửa kính, dầu trợ lực lái hay nước làm mát đều cần được kiểm tra về thể tích cùng chất lượng giúp đảm bảo xe có thể hoạt động một cách tốt nhất. Đây là yếu tố quan trọng trong quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai mà bạn cần nắm rõ. Các mức dầu này đểu phải đầy đủ và tránh thiếu nước khiến động cơ giải nhiệt kém. 

Các mốc thời gian bảo dưỡng xe định kỳ

Chủ xe cần lưu ý về thời gian bảo dưỡng xe định kỳ
Chủ xe cần lưu ý về thời gian bảo dưỡng xe định kỳ

Lịch bảo dưỡng Elantra hay bất cứ dòng xe nào khác cũng cần tuân thủ theo các khoảng thời gian khác nhau. Bạn cần lưu ý quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai cũng như lịch bảo dưỡng định kỳ như sau:

 • Sau 5000km: Bạn nên thay dầu máy sau khi trải qua quãng đường này.
 • Sau 15.000km: Ở lần này, bạn cần thay luôn lọc dầu và đồng thời thay dầu.
 • Sau 30.000km: quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai lần tiếp theo với việc thay lọc gió động cơ, lọc gió điều hoà.
 • Sau 40.000km: Bạn chỉ cần thay lọc nhiên liệu, dầu trợ lực, dây curoa, dung dịch làm mát, dầu vi sai, dầu phanh, dầu ly hợp. Bảo dưỡng 40000km Elantra ở mức thời gian này cũng rất quan trọng và bạn không nên bỏ qua.
 • Sau 100.000km: Bạn cần súc két nước làm mát động cơ và thay thế toàn bộ nước làm mát định kỳ để hệ thống hoạt động tốt nhất. 

Gợi ý: Các bước rửa xe ô tô đúng cách giúp xe luôn sáng đẹp như mới 

Oroking Auto – Địa chỉ bảo dưỡng xe ô tô định kỳ chất lượng

Đến với Oroking Auto để được sử dụng các dịch vụ chất lượng nhất
Oroking Auto để được sử dụng các dịch vụ chất lượng nhất

Nên bảo dưỡng xe ô tô ở đâu là câu hỏi được rất nhiều người đưa ra vì hiện nay có rất nhiều garage hoạt động. Tuy nhiên, chất lượng bảo dưỡng không phải ở đâu cũng đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn. 

Oroking Auto là một trong những đơn vị được nhiều chủ xe tin tưởng để chăm sóc xế yêu một cách vẹn toàn. Nơi đây mang đến các dịch vụ bảo dưỡng chất lượng, uy tín và chuyên nghiệp nhất. Garage này được đông đảo khách hàng tin tưởng nhờ các ưu điểm như:

 • Chi phí bảo dưỡng xe Tucson hay bất cứ dòng xe nào của Hyundai và thương hiệu khác cũng đều phải chăng, đáng để cạnh tranh với nhiều garage khác.
 • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm lâu năm, đảm bảo thực hiện công việc lành nghề và chuyên nghiệp.
 • Phụ tùng chất lượng cao, đều là hàng đạt tiêu chuẩn quốc tế.
 • Công thức quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai tiêu chuẩn định kỳ được tiến hành chuyên nghiệp.
Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai tại Oroking
Quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai tại Oroking

Trên đây là quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai chi tiết với các bước chuyên nghiệp và đảm bảo tiêu chuẩn. Bạn đừng quên lưu ý về quãng đường di chuyển để tiến hành bảo dưỡng và đảm bảo xế hộp có thể hoạt động hiệu quả và an toàn nhất. Nếu có gì thắc mắc về quy trình bảo dưỡng xe ô tô Hyundai, hãy liên hệ qua hotline 0948 606 807 để được giải đáp ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.