Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị: Cách Khắc Phục Tối Ưu

Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị gây ra nhiều bất tiện và nguy hiểm cho tài xế cũng như những phương tiện di chuyển phía sau xe. Bởi đây là thiết bị giúp hỗ trợ người lái quan sát những điểm mù phía sau và hỗ trợ cho việc lùi đỗ xe. 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến màn hình camera lùi ô tô không hiển thị như: camera lùi lỗi giắc cắm kết nối, dây nối điện; vệ sinh camera lùi không đúng cách; màn hình hiển thị hoặc phần cứng camera lùi ô tô bị hỏng…  Hãy cùng OroKing Auto tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị qua bài viết này nhé!

Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị
Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị

Đánh giá chung chủ đề Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị

Lỗi Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị
Lỗi Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị

Chủ đềMàn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị
Tác dụng- Đem lại góc nhìn bao quát và toàn cảnh khu vực xung quanh đuôi xe khi tài xế đỗ lùi xe. Với tính năng cảm biến lùi của camera sẽ hiển thị vạch kẻ màu trên màn hình DVD, giúp cho người điều khiển nằm rõ về khoảng cách giữa xe và chướng ngại vật, tránh gây va chạm không đáng có khi đỗ xe.
- Hỗ trợ cho người lái quan sát được tổng quan phía sau khi lùi xe, giúp tránh được những chướng ngại vật hoặc người đi phía sau.
- Camera lùi thể hiện vạch giúp cho người lái di chuyển dễ dàng.
Cấu tạo- Phần thân (mắt camera)
- Màn hình camera lùi
- Giá treo camera
Nguyên lýKhi thao tác lùi – cài số lùi cho ô tô, thiết bị camera lùi sẽ lập tức hoạt động. Lúc này, toàn bộ hình ảnh ghi được từ camera lùi sẽ được truyền đến màn hình DVD hoặc màn hình camera lùi. Khi nhả số lùi, màn hình DVD hoặc màn hình phía trước sẽ trở lại màn hình như ban đầu.
Nguyên nhân- Camera lùi ô tô bị lỗi giắc cắm kết nối, dây nối điện
- Vệ sinh camera lùi ô tô không đúng cách
- Màn hình hiển thị bị hỏng
- Phần cứng camera lùi bị hỏng
Cách khắc phục- Sử dụng khăn mềm để vệ sinh ống kính camera lùi ô tô.
- Kiểm tra kỹ càng giắc cắm nối giữa camera lùi và nguồn điện.
- Kiểm tra màn hình DVD ô tô hoặc taplo. Nếu bị hư hỏng thì cần phải đến các đơn vị, trung tâm bảo trì bảo dưỡng uy tín để sửa chữa.

Tác dụng của Camera Lùi cho xe ô tô

Lợi ích khi lắp phụ kiện camera lùi ô tô
Lợi ích khi lắp phụ kiện camera lùi ô tô

Camera lùi là thiết bị ô tô thông minh được trang bị tính năng cảm biến lùi với hình ảnh và âm thanh được hiển thị thông qua màn hình DVD hoặc màn hình taplo. Camera lùi có tác dụng đặc biệt đối với những trường hợp sau:

 • Đối với trường hợp đỗ lùi xe: Phụ kiện camera lùi giúp cho người lái có góc nhìn bao quát và toàn cảnh khu vực xung quanh đuôi xe. Bên cạnh đố, camera lùi được tích hợp thêm tính năng cảm biến lùi, hiển thị vạch kẻ màu trên màn hình DVD, giúp người lái nắm rõ về khoảng cách giữa xe và chướng ngại vật, nhờ đó tránh gây tai nạn hoặc va chạm không đáng có khi lùi đỗ xe. 
 • Đối với trường hợp đi lùi trên đường: Khi lùi xe, người điều khiển phương tiện cần quan sát kĩ phía sau nhờ vào gương chiếu hậu ở giữa và hai bên xe. Tuy nhiên, nhìn qua gương chiếu hậu không thể bao quát toàn cảnh và có khá nhiều điểm mù tạo ra bởi hạn chế của chúng. Camera lùi sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ cho người lái quan sát được tổng quan phía sau. Nhờ đó, khi lùi xe có thể tránh được những chướng ngại vật và người đi phía sau, giúp đảm bảo an toàn. 
 • Camera lùi thể hiện vạch giúp cho người điều khiển phương tiện dễ dàng trong việc di chuyển.
Mắt camera lùi xe ô tô
Mắt camera lùi xe ô tô

Xem thêm: Độ Loa Ô Tô – Kinh Nghiệm Và Lưu Ý Cần Biết Khi Độ Loa Ô Tô

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động camera lùi ô tô

Cấu tạo camera lùi cho xe ô tô 

Cấu tạo camera lùi ô tô
Cấu tạo camera lùi ô tô

Camera lùi ô tô được thiết kế khá đơn giản với vị trí lắp đặt ở phía đuôi xe với công dụng ghi lại hình ảnh phía sau xe, được kết nối thông qua dây tín hiệu và truyền thông tin đến màn hình hiển thị ở khoang lái để tài xế có thể quan sát dễ dàng.

Camera lùi có cấu tạo bao gồm 3 bộ phận chính:

 • Phần thân: Là bộ phận quan trọng của camera lùi, nó được chế tạo từ các vật liệu cứng cáp, phần thân máy có khả năng chống nước cũng như chịu đựng được ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Phần mắt của camera có thể quan sát hình ảnh vào ban đêm với góc quay rộng lên đến 150 – 170 độ, cho phép người dùng có thể bao quát được toàn bộ khung cảnh ở phía sau đuôi xe. Một số camera được trang bị đèn led hồng ngoại giúp tăng khả năng quan sát và tầm nhìn của tài xế vào ban đêm hoặc ở những điều kiện thời tiết thiếu sáng. 
 • Màn hình của camera lùi: Đối với những xe hơi không có sẵn màn hình DVD thì camera sẽ được tích hợp trên một màn hình rời. Đây có thể là màn hình taplo hoặc màn hình gương trên gương chiếu hậu. 
 • Giá treo camera lùi: Phần giá treo camera thường được lắp đặt trực tiếp ở phần đuôi xe với kết cấu chắc chắn. Một số loại camera lùi kiêm luôn camera hành trình còn được bổ sung thêm các bộ phận như dây nguồn camera, chip xử lý, cổng kết nối với thiết bị ngoại vi,…

Nguyên lý hoạt động của thiết bị camera lùi ô tô

Nguyên lý hoạt động camera lùi cho xe ô tô
Nguyên lý hoạt động camera lùi cho xe ô tô

Nguyên lý hoạt động camera lùi:

Camera được gắn ở đuôi xe có công dụng hỗ trợ ghi lại hình ảnh phía sau xe. Khi người điều khiển thực hiện lùi – cài số lùi cho xe, thiết bị camera lùi sẽ lập tức được kích hoạt và hoạt động. Khi đó, toàn bộ hình ảnh ghi được từ camera lùi sẽ được chuyển đến màn hình DVD hoặc màn hình camera lùi. Khi người điều khiển thao tác nhả số lùi, màn hình DVD hoặc màn hình phía trước sẽ lập tức trở lại màn hình như ban đầu.

Gợi ý: Vệ Sinh Nội Thất Ô Tô Size Compact Chuyên Nghiệp Và Chi Tiết Nhất

Nguyên nhân gây lỗi Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị

Một số nguyên nhân camera lùi không hiển thị trên màn hình phải kể đến như sau:

Camera lùi ô tô bị lỗi giắc cắm kết nối, dây nối điện

Lỗi giắc cắm, dây điện của camera lùi ô tô
Lỗi giắc cắm, dây điện của camera lùi ô tô

Nguồn điện không cung cấp đủ cho camera lùi cũng là nguyên nhân phổ biến khiến camera lùi không hiển thị được hình ảnh trên màn hình. Với trường hợp này, nguyên nhân có thể là do giắc cắm kết nối giữa camera lùi và nguồn điện bị lỏng. Camera lùi không hiển thị hình ảnh cũng có thể là do các dây nối điện bị hư hỏng khiến cho camera không được cung cấp đủ điện để hoạt động.

Vệ sinh camera lùi cho xe ô tô không đúng cách

Vệ sinh camera lùi ô tô không đúng cách
Vệ sinh camera lùi ô tô không đúng cách

Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị cũng có thể là do ống camera lùi không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Điều này dẫn đến camera không thể ghi được hình ảnh rõ nét hoặc hư ống kính camera. Từ đó khiến hình ảnh camera lùi ghi nhận không thể hiển thị được trên màn hình DVD hoặc taplo.

Màn hình hiển thị camera lùi ô tô bị hỏng

Màn hình hiển thị camera lùi bị hỏng
Màn hình hiển thị camera lùi bị hỏng

Một nguyên nhân khác nữa khiến camera lùi không hiển thị trên màn hình có thể do màn hình bị hỏng. Dấu hiệu nhận biết đó là camera lùi vẫn hoạt động ghi hình bình thường, tuy nhiên hình ảnh không được hiển thị trên màn hình.

Đọc thêm: Nắp Thùng Cuộn Xe Bán Tải: Bảo Vệ Hàng Hóa, Tăng Thẩm Mỹ

Phần cứng của camera lùi xe ô tô bị hỏng

Phần cứng camera lùi bị hỏng
Phần cứng camera lùi bị hỏng

Một lý do khác khiến Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị hoặc dừng hoạt động có thể là do phần cứng bị lỗi hoặc hư hỏng. Nếu ống kính, bộ ổn định hoặc thành phần nào khác của camera bị hỏng, thì màn hình camera lùi sẽ không hiển thị.

Bên cạnh những nguyên nhân kể trên, camera lùi không hiển thị hình ảnh có thể là do một số vấn đề khác có liên quan đến phần mềm, mất điện hoặc ngưng tụ.

Biện pháp khắc phục lỗi Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị

Cách khắc phục lỗi camera lùi không lên hình
Cách khắc phục lỗi camera lùi không lên hình

Đối với trường hợp hình ảnh ghi nhận được từ thiết bị Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị chủ xế có thể thực hiện những việc sau trước khi đem thiết bị đến các trung tâm, đơn vị uy tín để bảo trì hoặc sửa chữa: 

 • Sử dụng khăn mềm để vệ sinh ống kính camera lùi ô tô. Thao tác thực hiện cần nhẹ nhàng, tránh việc tác động mạnh tạo ra những vết trầy xước trên bề mặt ống kính. 
 • Tiến hành kiểm tra giắc cắm kết nối giữa camera lùi và nguồn điện. Có thể thay thế giắc cắm hiện tại bằng giắc cắm khác để kiểm tra xem việc giắc cắm lỏng có phải là nguyên nhân dẫn đến hình ảnh từ camera lùi không hiển thị trên màn hình.
 • Kiểm tra màn hình DVD hoặc taplo có bị tình trạng hư hỏng hay không. Nếu có thì cần phải đến trung tâm bảo trì bảo dưỡng uy tín để tiến hành sửa chữa.

Xem thêm: Tẩy Ố Kính Lái Ô Tô Cải Thiện Vẻ Đẹp Thẩm Mỹ Và Đảm Bảo An Toàn

OroKing Auto – Địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị

Dịch vụ sửa camera lùi ô tô giá tốt tại OroKing Auto
Dịch vụ sửa Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị giá tốt tại OroKing Auto

Hiện tại, OroKing Auto là một trong những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa camera lùi ô tô nhanh chóng, hiệu quả mà bạn có thể tham khảo lựa chọn. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ và sản phẩm tốt nhất đem đến trải nghiệm hài lòng cho quý khách hàng. Lý do nên chọn OroKing Auto:

 • Cung cấp dịch vụ sửa chữa Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị ô tô uy tín, chuyên nghiệp với quy trình nhanh chóng
 • Ngoài sửa chữa, thay thế camera lùi xe hơi, OroKing Auto còn cung cấp các dịch vụ chăm sóc vệ sinh, sửa chữa bảo dưỡng xe ô tô chuyên nghiệp với giá cả phải chăng.
 • Đội ngũ thợ của OroKing Auto với hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ giúp tư vấn, khắc phục những lỗi liên quan đến xế yêu của bạn, đem lại trải nghiệm hài lòng nhất.
 • OroKing Auto với cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.
 • Dịch vụ tư vấn tận tình, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng 24/7.

Câu hỏi thường gặp về Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị

Câu hỏi về Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị
Câu hỏi về Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị

Có nên tự sửa lỗi Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị tại nhà?

Một vài trường hợp lỗi Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị, khách hàng có thể tự tìm cách khắc phục tại nhà. Đối với những lỗi khó xác định nguyên nhân thì tốt nhất nên đưa xe đến các gara, trung tâm để được hỗ trợ.

Giá dịch vụ sửa chữa Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào những nguyên nhân gây lỗi mà giá sửa chữa Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị cũng sẽ khác nhau. Để được tư vấn và báo giá cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ OroKing Auto quay số Hotline 0948606807 để được hỗ trợ chi tiết!

Oroking Auto - Đổi màu nội thất, nâng cấp xe hơi chuyên nghiệp
Oroking Auto – Đổi màu nội thất, nâng cấp xe hơi chuyên nghiệp

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như biện pháp khắc phục Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị, hy vọng sẽ giúp bạn trang bị cho mình thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sửa chữa Màn Hình Camera Lùi Không Hiển Thị, xin vui lòng liên hệ ngay OroKing Auto qua số Hotline 0948606807 để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.