Kính xe ô tô bị nứt – Nguyên nhân gây ra và cách xử hiệu quả

Kính Xe Ô Tô Bị Nứt dù do va chạm hay vật lạ rơi xuống cũng đều rất nguy hiểm vì khiến người lái không quan sát được rõ bên ngoài khi điều khiển xe. Thậm chí nếu tình trạng kính xe ô tô nứt nặng còn có thể khiến các mảnh nứt bị vỡ hẳn ra bất cứ lúc nào gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe.

Chính vì các lý do đó mà khi kính xe hơi bị nứt cần phải được xử lý ngay bằng nhiều cách khác nhau. Sau đây hãy cùng OroKing Auto tìm hiểu về các cách xử lý kính xe bị nứt hiệu quả ngay nhé!

Kính xe ô tô bị nứt
Kính xe ô tô bị nứt

Thông tin chung về việc kính xe bị nứt

Xử lý kính xe ô tô bị nứt
Xử lý kính xe ô tô bị nứt

Kính Xe Ô Tô Bị Nứt là tình trạng nhiều chủ xe gặp phải khi không may va chạm với xe khác hay bị vật nặng rơi trúng, vậy khi kính xe bị nứt nên làm thế nào? 

Chủ đề Kính xe ô tô bị nứt
Nguy cơ khi kính xe nứt
 • Mất thẩm mỹ toàn bộ xe.
 • Giảm tầm nhìn tài xế, không quan sát được phía trước hay hai bên tùy vào vị trí bị nứt. 
 • Nguy hiểm khi tham gia giao thông. 
 • Giảm tuổi thọ của kính. 
 • Làm giảm độ bền, độ chịu lực của kính chắn gió trong những tình huống khẩn cấp. 
Nguyên nhân
 • Bị va chạm bởi phương tiện khác
 • Bị vật lạ, đá rơi trúng phần kính xe
 • Kính xe chịu sự thay đổi đột ngột của nhiệt độ.
 • Chất lượng kính xe xuống cấp, dễ nứt vỡ.
Phân biệt nên thay hay hàn kính Nhìn chung, nếu vết nứt nhỏ, ở vị trí không chịu lực và kính là kính cường lực thì có thể hàn lại được. Còn nếu vết nứt lớn, ở vị trí chịu lực hoặc kính là kính thông thường thì nên thay kính
Các biện pháp xử lý
 • Sử dụng sơn móng tay hoặc keo dán chuyên dụng.
 • Đến các trung tâm dịch vụ xe ô tô để kỹ thuật viên xử lý bằng máy móc chuyên dụng. 

Kính xe bị nứt có nguy hiểm hay không? 

Phương pháp khắc phục kính xe ô tô bị nứt
Phương pháp khắc phục kính xe ô tô bị nứt

Kính Xe Ô Tô Bị Nứt có thể gây ra nguy hiểm, nhất là phần kính chắn gió xe bởi nó ảnh hưởng đến tầm nhìn của tài xế. Một vết nứt nhỏ có thể mở rộng theo thời gian và trở thành một vết nứt lớn nếu không được xử lý sớm. Điều đó làm mờ tầm nhìn của tài xế và gây khó khăn khi lái xe. 

Ngoài ra, nứt kính xe ô tô cũng có thể làm giảm tính cách nhiệt và độ bền của kính. Làm suy yếu khả năng chịu được va đập của kính, đặc biệt trong các tình huống khẩn cấp. Vậy nên kính xe bị nứt dù nặng hay nhẹ không chỉ là vấn đề về mất thẩm mỹ, mà còn đồng nghĩa với việc giảm tính an toàn khi lái xe. 

Gợi ý bài viết: Sửa Đồng Hồ Công Tơ Mét Ô Tô – Dấu Hiệu & Cách Khắc Phục

Nguyên nhân dẫn đến kính xe bị nứt

Nguyên nhân kính xe hơi bị nứt
Nguyên nhân kính xe hơi bị nứt

Nguyên nhân kính xe ô tô bị nứt thường rất dễ nhận thấy, cụ thể: 

 • Xe bị chạm bởi các phương tiện khác khi tham gia giao thông. 
 • Kính chắn gió bị nứt do tác động mạnh của vật lạ, đá rơi,… lên bề mặt kính. Những tác động này làm cho kính bị biến dạng và dẫn đến việc nứt hoặc vỡ.
 • Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột cũng có thể gây ra tình trạng Kính Xe Ô Tô Bị Nứt. Khi kính ô tô tiếp xúc với nhiệt độ cao hoặc thấp đột ngột, chênh lệch nhiệt độ làm cho kính co rút hoặc mở rộng nhanh chóng, dẫn đến sự căng thẳng và nứt kính.
 • Tuổi thọ của kính quá lâu và xuống cấp làm cho quá trình oxi ảnh hưởng đến kính xe và trở nên yếu, dễ bị nứt do tác động của thời tiết, ánh sáng mặt trời.

Khi kính xe bị nứt thì nên thay mới hay hàn lại? 

Hiện nay có hai phương pháp chính để xử lý kính xe ô tô bị nứt là tiến hành thay kính mới hoặc hàn lại vết nứt. Tuy nhiên khi lựa chọn một trong hai phương pháp này cần lưu ý đến các yếu tố như: 

Vị trí và kích thước vết kính bị nứt 

Xe ô tô bị nứt kính
Xe ô tô bị nứt kính

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi Kính Xe Ô Tô Bị Nứt đó chính là đo kích thước vết nứt. Nếu con số đo được nhỏ hơn 15cm thì có thể hàn lại kính thành công và đẹp mắt. Và đương nhiên vết nứt càng lớn thì càng khó giải quyết, nhất là các vết nứt gần mép kính nhỏ khoảng 3 – 4cm thì nên thay kính mới.

Bởi lẽ vì gần mép kính nên việc hàn lại là rất khó, đồng thời nếu nó ở kính trước thì có thể khiến tầm nhìn của tài xế bị mờ. Vậy nên phương pháp khắc phục kính nứt sẽ còn phải dựa vào vị trí và kích thước của vết nứt. 

Xem thêm: Lốp ô tô bị sứt do đâu, cách khắc phục và thay thế ra sao?

Các tình trạng kính nứt khác nhau

Phân biệt các vết nứt kính xe ô tô
Phân biệt các vết nứt kính xe ô tô

Bạn cần phân biệt được các trường hợp Kính Xe Ô Tô Bị Nứt để biết được nên xử lý chúng bằng cách nào. Cụ thể được chia làm 3 cấp độ như sau: 

 • Nếu vết nứt có hình tròn trong vùng xanh lục là loại vết nứt ít gây hại nhất và cũng là loại vết nứt dễ giải quyết nhất. Những thợ hàn kính chuyên nghiệp có thể hàn vết nứt kính xe ô tô này trong khoảng 30 phút giúp bạn thể sử dụng ô tô trong vòng vài ngày hoặc vài tuần. 
 • Nếu vết nứt kính xe hơi được khoanh màu vàng là loại vết nứt cần được giải quyết càng sớm càng tốt. Bởi những vết nứt này chứng tỏ kính chắn gió bị tổn thương nghiêm trọng chứ không chỉ ở bề mặt. Nếu không giải quyết vấn đề ngay lập tức, có thể bạn sẽ phải thay toàn bộ tấm kính.
 • Nếu vết nứt nằm trong vòng tròn màu đỏ là cực kỳ nguy hiểm nhất và bạn phải giải quyết chúng ngay lập tức vì sự an toàn của chính người lái cũng như hành khách ngồi trên xe. Bởi vết nứt này thể hiện rằng kính xe đã hoàn toàn hư hỏng và không thể thực hiện chức năng của mình nữa.

Gợi ý: Dịch Vụ Vệ Sinh Dàn Lạnh Ô Tô Nội Soi Làm Sạch 99.9% Bụi Bẩn

Cách xử lý vết nứt trên kính chắn gió ô tô hạn chế bị lan rộng

Khôi phục vết nứt kính ô tô
Khôi phục vết nứt kính ô tô

Nếu kính chắn gió xe ô tô bị nứt, bạn có thể tham khảo một số biện pháp xử lý nứt kính xe tạm thời như sau: 

Sử dụng keo dính hoặc sơn móng tay

Trong sơn móng tay có thành phần từ polyme nên có thể sử dụng để lấp đầy các vết nứt trên kính xe ô tô. Cũng giống như vậy, kéo dán kính chuyên dụng cũng có thể là biện pháp xử lý tạm thời khi kính xe bị nứt không quá nghiêm trọng. Bạn chỉ cần lau sạch bụi bám trong vết nứt và nhỏ keo hoặc sơn móng tay lên vị trí đó rồi đợi khô là xong.

Đọc thêm: Vệ Sinh Nội Thất Xe 5 Chỗ Chuyên Nghiệp Và Chi Tiết Nhất

Đến xử lý kính xe bị nứt tại các trung tâm ô tô

Sửa kính xe bị nứt tại OroKing Auto
Sửa kính xe bị nứt tại OroKing Auto

Kính Xe Ô Tô Bị Nứt có thể khắc phục tạm thời bằng các biện pháp thủ công tại nhà nhưng hiệu quả mang lại thường không cao và rất dễ khiến vết nứt lan rộng về lâu về dài. Vì thế, biện pháp hiệu quả nhất để xử lý ô tô bị nứt kính xe chính là đưa xe đến các trung tâm ô tô. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ đánh giá kỹ lưỡng về tình trạng của kính và đưa ra phương pháp xử lý phù hợp nhất.

Hơn nữa, sửa kính xe ô tô bị nứt tại các trung tâm cũng được thực hiện bằng các công nghệ và thiết bị hiện đại nên đem lại hiệu quả cao hơn. Quy trình sửa chữa hoặc thay thế kính thường nhanh chóng và đảm bảo tính chính xác, đồng thời đảm bảo tính an toàn và chất lượng của kính mới.

Xử lý vết nứt kính xe ô tô tại OroKing Auto

Cách khắc phục kính xe ô tô bị nứt
Cách khắc phục kính xe ô tô bị nứt

OroKing Auto là cái tên quen thuộc trong lĩnh vực chuyên về các dịch vụ xe ô tô, nhất là dịch vụ sửa nứt kính xe hơi

 • Nhân viên, kỹ thuật viên tại OroKing Auto có nhiều kinh nghiệm về việc đánh giá vết nứt và tìm ra phương án giải quyết tốt nhất. 
 • Sở hữu máy móc, công nghệ xử lý kính xe hiện đại và tiên tiến bậc nhất. Đem tới hiệu quả sau khi sửa, thay kính xe mới là rất cao. 
 • Giá thành ưu đãi, tư vấn và luôn lắng nghe ý kiến khách hàng, luôn công khai trước mức giá đến khách hàng.  
 • Giờ làm việc linh hoạt. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh để mang xe đến OroKing Auto thay kính xe ô tô hoặc xử lý vết nứt nhanh chóng. 
 • Thực hiện khắc phục kính nứt nhanh, không để khách hàng chờ đợi lâu. 
 • Bàn giao và nghiệm thu cẩn thận, hướng dẫn khách hàng cách sử dụng xe, bảo toàn hiệu quả sửa chữa lâu bền nhất. 

Với sự nguy hiểm và các hậu quả về sau khi Kính Xe Ô Tô Bị Nứt, bạn cần quan tâm và chú ý xử lý vết nứt ngay để không gặp phải các nguy hiểm không đáng có. Bằng quy trình chuyên nghiệp và thiết bị hiện đại, OroKing Auto sẽ giúp bạn khắc phục vết nứt hiệu quả nhất có thể. Hãy liên hệ Oroking qua hotline 0948 606 807 để được tư vấn chi tiết nhé!

Các câu hỏi thường gặp về Kính Xe Ô Tô Bị Nứt

Chi phí thay, sửa nứt kính ô tô hiện nay là bao nhiêu? 

Giá thành xử lý Kính Xe Ô Tô Bị Nứt hiện nay dao động từ khoảng 4 – 10 triệu đồng phụ thuộc vào tình trạng vết nứt, công nghệ của kính, hãng xe,… Bạn có thể gọi cho OroKing Auto để được tư vấn và có câu trả lời chính xác nhất. 

Kính Xe Ô Tô Bị Nứt có ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe không?

Không, vì kính xe là bộ phận nằm cách khá xa các bộ phận, chi tiết xe khác. Đồng thời, với sự khéo léo của các kỹ thuật viên hiện nay, dù là thay mới hay sửa chữa kính xe cũng rất an toàn và nhanh chóng. 

Nên thay kính mới hay hàn Kính Xe Ô Tô Bị Nứt?

Việc thay kính mới hay hàn lại Kính Xe Ô Tô Bị Nứt phải dựa vào tình trạng, vị trí và kích thước vết nứt. Bạn nên hỏi ý kiến của các kỹ thuật viên hoặc tìm hiểu các thông tin trên mạng để đưa ra đánh giá chính xác nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.