Hướng dẫn vệ sinh thảm lót sàn Kardo đúng cách

Vệ sinh thảm lót sàn ô tô định kỳ giúp cho không gian nội thất xe luôn sạch sẽ, phát huy tối đa công năng sử dụng. Vệ sinh thảm lót sàn ô tô phải đúng cách để thảm sạch sẽ, bền lâu. Ở bài viết này, Orokingauto sẽ hướng dẫn vệ sinh thảm lót sàn Kardo đúng cách cho bạn đọc tham khảo.

vệ sinh thảm lót sàn

Những sai lầm phổ biến khiến thảm lót sàn nhanh xuống cấp

Dưới tác động của môi trường, thời tiết, con người sử dụng mà sau một thời gian, thảm sẽ bị xuống cấp.  Nếu không vệ sinh định kỳ, thảm lót sàn ô tô nhà bạn sẽ nhanh chóng xuống cấp và hư hỏng hơn nữa. 

Các sai lầm phổ biến mà người sử dụng gặp phải như:

Không kiểm tra thảm lót sàn: Có nhiều trường hợp, vì chủ xe quá bận rộn nên rất ít khi để ý đến thảm lót sàn. Dẫn tới trường hợp khi chúng bị hư hỏng, không thể sử dụng được nữa thì bạn mới biết và tìm cách thay thế hoặc khắc phục. 

Vệ sinh thảm sai cách: Sau một thời gian sử dụng, thảm lót sàn sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Khi đó, thảm sẽ bị bào mòn, nhanh cũ và nguy hiểm hơn là gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

thảm lót sàn ô tô Kardo

Những loại thảm nào có thể vệ sinh?

Hầu hết, các loại thảm lót sàn cho xe ô tô hiện nay đều có thể vệ sinh bằng nhiều cách. Tùy vào từng loại thảm mà cách vệ sinh khác nhau và vật dụng cần chuẩn bị khác nhau. Cơ bản cần có:

– Nước để vệ sinh.

– Dung dịch vệ sinh chuyên dụng (nếu cần).

– Khăn, chổi, cọ,..vệ sinh.

Hướng dẫn vệ sinh thảm lót sàn xe hơi đúng cách

Bạn nên kiểm tra thảm ít nhất là 1 lần/tháng để phát hiện ra những hư hỏng và vệ sinh kịp thời bụi bẩn tích tụ trên bề mặt. Đối với từng chất liệu sẽ có những cách vệ sinh khác nhau, cụ thể:

1. Vệ sinh thảm lót sàn ô tô bằng cao su

Vệ sinh thảm lót sàn bằng cao su cực kỳ đơn giản và nhanh chóng. Nếu bạn là người ưa sạch sẽ, khi thấy một ít bụi bẩn bám vào thảm cao su thì có thể sử dụng máy hút bụi để vệ sinh.

Trong trường hợp thảm cao su bị bụi bẩn nhiều, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Lấy thảm ra khỏi xe, dùng vòi nước mạnh phun trực tiếp lên thảm.

Bước 2: Sử dụng thêm dung dịch vệ sinh nếu có. Sau đó bạn dùng chổi, cọ qua lại để hết sạch bụi bẩn.

Bước 3: Dùng vòi phun nước rửa sạch lại thảm.

Bước 4: Phơi ở nơi khô ráo. Chờ thảm khô bạn lấy vào sử dụng tiếp.

2. Vệ sinh thảm lót sàn ô tô bằng vải nỉ

Vải nỉ được nhà sản xuất trang bị từ đầu nên chúng rất phổ biến trên xe ô tô. Đặc điểm của loại thảm này là dễ tích tụ vi khuẩn, bụi bẩn và vệ sinh cũng khó khăn hơn loại khác.

– Đối với thảm nỉ không quá bẩn, không bị ẩm ướt: Bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi, hút sạch bủi bẩn trên bề mặt thảm.

– Đối với thảm nỉ bụi bẩn nhiều, cần làm sạch sâu: Khi đó, bạn phải sử dụng nước, cọ, xà phòng để loại sạch bụi bẩn. Một điều hết sức lưu ý khi vệ sinh thảm nỉ bằng cọ, bạn chỉ nên chà thảm theo một chiều để hạn chế tình trạng lớp lót nỉ bị xù. 

Thảm lót sàn ô tô nỉ có một đặc điểm khi vệ sinh cách này rất sạch sẽ. Tuy nhiên, chúng sẽ rất dễ bị hư hỏng, xù lông, gây mất thẩm mỹ.

vệ sinh thảm lót sàn bằng vải nỉ

3. Vệ sinh thảm lót sàn 3D, 4D, 5D, 6D

Đối với loại thảm này, bạn không nên dùng nước lau chùi trực tiếp vì thảm sẽ nhanh hỏng. Do đó, máy hút bụi sẽ được sử dụng để hút sạch bụi bẩn. Nếu viền xung quanh chưa thật sự sạch, bạn có thể dùng khăn mềm ấm để vệ sinh.

4. Vệ sinh thảm lót sàn Kardo

Thảm lót sàn Kardo được làm từ chất liệu nhựa đúc, rất dễ dàng tháo lắp và vệ sinh. Bạn chỉ cần tháo thảm ra, sử dụng vòi xịt với tốc độ vừa phải là đã có thể làm sạch thảm dễ dàng.

Thảm lót sàn Kardo được sử dụng rất rộng rãi vì chúng hạn chế được vi khuẩn xâm nhập, tiếp xúc làm hỏng thảm và làm bẩn sàn xe. Thảm dễ vệ sinh, không lo hư hỏng như các loại thảm chúng tôi nêu trên.

Sau khi vệ sinh xong các loại thảm lót sàn, bạn nên để những nơi khô ráo để chúng khô tự nhiên. Trong trường hợp cần sử dụng gấp, có thể sử dụng đến máy sấy khô. 

Vệ sinh thảm lót sàn Kardo hay các loại thảm lót sàn khác rất dễ dàng, đơn giản, không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn hãy để ý tới việc vệ sinh thường xuyên để việc giặt giũ, vệ sinh ở các lần khác đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng thảm lót sàn Kardo, hãy liên với chúng tôi theo Hotline: 0948 606 807 hoặc bạn có thể nhắn tin qua Fanpage: https://www.facebook.com/OroKingAutocom để được hỗ trợ trả lời thắc mắc. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.