Cách Chỉnh Gương Chiếu Hậu Ô Tô Chuẩn, Chính Xác Nhất 2024

Cách Chỉnh Gương Chiếu Hậu Ô Tô đúng chuẩn sẽ giúp tăng tầm quan sát cho tài xế với góc nhìn phía sau rộng hơn, nhờ đó hỗ trợ việc lái xe đảm bảo an toàn. Chỉnh gương chiếu hậu đúng vị trí cũng sẽ giúp xe tránh được điểm mù, lái xe dễ dàng, tránh xảy ra những va chạm không đánh có khi lưu thông trên đường. Hãy cùng OroKing Auto tìm hiểu chi tiết về cách chỉnh gương chiếu hậu cho xe ô tô qua bài viết được chia sẻ dưới đây nhé! 

Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô
Cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô

Vì sao nên chỉnh gương chiếu hậu ô tô?

Chỉnh gương chiếu hậu ô tô giúp tăng tầm quan sát của người lái xe
Chỉnh gương chiếu hậu ô tô giúp tăng tầm quan sát của người lái xe

Gương chiếu hậu cho xe ô tô được thiết kế với 3 gương: gương trung tâm vị trí bên trong xe, gương trái và phải được lắp hai bên thân xe. Gương chiếu hậu có công dụng giúp cho người lái quan sát được khu vực phía 2 bên hông xe và phía sau xe.

Tùy thuộc vào kết cấu, kinh nghiệm lái xe của mỗi người mà khi tiếp nhận sử dụng một chiếc ô tô mới thì việc chỉnh ghế xe, chỉnh vô lăng và chỉnh gương chiếu hậu đều là những bước quan trọng cần làm đầu tiên.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng, vị trí gương chiếu hậu ô tô cũng có thể bị sai lệch do nhiều nguyên nhân. Chính vì vậy, người lái cũng cần lưu ý thường xuyên kiểm tra và thực hiện điều chỉnh lại góc độ gương sao cho đảm bảo  tầm quan sát chuẩn nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Vệ Sinh Ghế Da Ô Tô Đơn Giản, Nhanh Chóng

Hướng dẫn Cách Chỉnh Gương Chiếu Hậu Ô Tô chuẩn nhất

Việc chỉnh gương chiếu hậu ô tô đúng cách là việc làm cần thiết giúp mở rộng vùng quan sát, phát huy tối đa tác dụng của gương chiếu hậu trung tâm. So với gương hậu trung tâm thì việc điều chỉnh gương chiếu hậu hai bên sẽ phức tạp hơn.

Để chỉnh gương chiếu hậu ô tô, người thực hiện cần chỉnh ghế ngồi với tư thế lái sao cho phù hợp và cảm thấy thoải mái nhất. Hiện nay có 2 cách chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô đó là:

Cách chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô góc nhìn hẹp

Cách Chỉnh Gương Chiếu Hậu Ô Tô với góc nhìn hẹp
Cách Chỉnh Gương Chiếu Hậu Ô Tô với góc nhìn hẹp

Chỉnh gương chiếu hậu góc hẹp cho xe ô tô gồm các bước như sau:

 • Bước 1: Thực hiện điều chỉnh gương theo phương đứng (chiều hất lên – cúp xuống) đảm bảo mép gương phía dưới quan sát được ½ tay nắm của cửa trước.
 • Bước 2: Tiếp đến, thực hiện điều chỉnh theo phương nằm ngang (chiều ra – vào) của gương hậu để hình ảnh sườn xe chiếm ¼ chiều ngang trong gương và hình ảnh hông xe gần đuôi chiếm ¾ còn lại.
 • Bước 3: Cuối cùng. thực hiện điều chỉnh gương chiếu hậu trung tâm đảm bảo hình ảnh cửa sổ sau nằm vị trí ngay chính giữa gương.

Đây là Cách Chỉnh Gương Chiếu Hậu Ô Tô chuẩn giúp cho tài xế dễ dàng quan sát phần hông và đuôi xe, hỗ trợ di chuyển xe vào các khu vực đỗ xe hoặc con hẻm nhỏ hẹp.

Tuy nhiên, cách chỉnh gương chiếu hậu ô tô này cũng tồn tại một số điểm bất lợi bởi do tập trung nhiều ở phần đuôi xe, vì vậy phần thân xe sẽ còn một vùng mù tương đối lớn. Điều này khiến người điều khiển khó quan sát các phương tiện di chuyển song song bên cạnh khi cho xe chuyển hướng, chuyển làn. Bên cạnh đó khi chỉnh gương kiểu này, do gương hướng vào trong (góc hẹp) khiến hình ảnh trong gương chiếu hậu phía ngoài dễ bị trùng lặp với gương chiếu hậu trung tâm.

Gợi ý: Tẩy Ố Kính Lái Ô Tô – Ngăn Chặn Xước Kính Và Tiết Kiệm Chi Phí Bảo Dưỡng

Cách Chỉnh Gương Chiếu Hậu Ô Tô góc rộng

Chỉnh gương chiếu hậu góc rộng giúp tầm nhìn bao quát hơn
Chỉnh gương chiếu hậu góc rộng giúp tầm nhìn bao quát hơn

Cách Chỉnh Gương Chiếu Hậu Ô Tô này được thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nghiêng đầu chạm vào thành xe, sau đó thực hiện chỉnh gương chiếu hậu bên lái đảm bảo bao quát hết góc ¼  phía sau của bên lái.
 • Bước 2: Người lái lúc này nghiêng người về chính giữa xe, sau đó chỉnh gương chiếu hậu bên phụ đảm bảo bao quát hết góc ¼  phía sau của bên phụ.
 • Bước 3: Cuối cùng thực hiện chỉnh gương chiếu hậu trung tâm để hình ảnh cửa sổ sau đúng vị trí ngay chính giữa gương.

Vì kích cỡ gương của mỗi xe cũng sẽ có sự khác nhau, do đó bạn hãy tiến hành kiểm tra xem đã giảm thiểu tối đa phần điểm mù chưa. Sau khi chỉnh cả 3 gương chiếu hậu bên trong và bên ngoài, lúc này hãy quan sát mép gương chiếu hậu trung tâm, xác định điểm đầu và cuối hình ảnh mà bạn nhìn thấy.

Tiếp đến quan sát mép gương chiếu hậu hai bên. Chỉnh gương ô tô chuẩn xác nhất là khi hình ảnh ở mép gương trong vừa chạm với hình ảnh mép gương ngoài. Lúc này hình ảnh gương ngoài không bị trùng lặp với gương trong cũng như không bị bỏ sót vùng quan sát.

Cách chỉnh gương chiếu hậu này giúp cho 3 gương của xe ô tô gương ghép lại một dải hình ảnh phản chiếu liền mạch, từ đó đem lại tầm nhìn toàn cảnh hơn cho người lái xe. Do đó nếu phía sau có bất kỳ diễn biến gì, ví dụ như xe sau vượt lên thì hình ảnh xe đó sẽ được chuyển từ gương trung tâm sang một trong hai gương chiếu hậu phía bên ngoài. Kiểu chỉnh gương này hỗ trợ tài xế quan sát tốt khu vực hai bên hông xe, nhờ đó dễ dàng chuyển làn và chuyển hướng đảm bảo an toàn hơn.

Tuy nhiên, cách chỉnh gương chiếu hậu cho xe oto góc rộng vẫn tồn tại nhược điểm đó là không quan sát phần đuôi xe được tối ưu nên gây bất lợi khi tài xế cần lùi, đậu đỗ hoặc di chuyển xe vào đường nhỏ hẹp.

Đọc thêm: Top 5+ Nước Rửa Kính Ô Tô Tốt Nhất – Bán Chạy Nhất 2024

Lưu ý cần biết khi chỉnh gương chiếu hậu cho xe ô tô

Những lưu ý khi chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô
Những lưu ý khi chỉnh gương chiếu hậu xe ô tô

Khi chỉnh gương chiếu hậu ô tô, bạn cần nắm một số lưu ý sau đây:

 • Tuyệt đối không chỉnh gương chiếu hậu khi xe đang lưu thông trên đường mà chỉ thực hiện khi đã dừng xe nơi đảm bảo an toàn.
 • Đối với trường hợp tùy theo thói quen quan sát của mỗi tài xế để đảm bảo hướng nhìn tốt nhất mà họ có thể lựa chọn cách chỉnh gương góc rộng hay góc hẹp. Các dòng xe hơi hiện đại ngày nay thường được trang bị cảm biến lùi, camera lùi và tính năng gương tự động chỉnh khi xe lùi… Vì vậy Cách Chỉnh Gương Chiếu Hậu Ô Tô Góc Rộng được nhiều người áp dụng hơn.
 • gười lái muốn quan sát tốt ở khu vực đuôi lẫn hông xe thì có thể lắp thêm gương cầu xóa điểm mù ô tô. Đây là gương cầu lồi nhỏ được sử dụng để gắn trên gương chiếu hậu bên ngoài xe. Bởi thiết kế gương lồi lại có thể linh hoạt xoay chuyển các góc nên giúp cung cấp góc nhìn rộng hơn, mở rộng tầm quan sát hơn nhiều khi lái xe.

Xem thêm: Vệ Sinh Khoang Máy Ô Tô Tại OroKing – Giúp Cải Thiện Hiệu Suất Động Cơ

OroKing Auto – Địa chỉ cung cấp dịch vụ Sửa Chữa Thay Thế Và Độ Gập Gương Ô Tô

Dịch vụ thay thế, sửa chữa gương chiếu hậu ô tô uy tín tại OroKing Auto
Dịch vụ thay thế, sửa chữa gương chiếu hậu ô tô uy tín tại OroKing Auto

OroKing Auto chuyên cung cấp, sửa chữa và thay thế gương kính chiếu hậu trên tất cả các dòng ô tô xe hơi hiện nay. Bên cạnh đó OroKing Auto hỗ trợ thay kính chiếu hậu ô tô, sửa gương chiếu hậu ô tô uy tín.  Từ đó giúp đảm bảo an toàn cho khách hàng khi chẳng may gương chiếu hậu ô tô bị hư hỏng và làm giảm tầm nhìn khi di chuyển.

OroKing Auto cung cấp các dịch vụ về gương kính chiếu hậu ô tô như sau:

 • Thay nguyên cụm gương ô tô
 • Thay mặt kính/gương chiếu hậu của ô tô, sửa các lỗi sấy gương, gập gương, chỉnh mặt gương của xe ô tô…  với các linh kiện và phụ tùng, mặt kính chất lượng cao.
 • Độ gập gương tự động cho ô tô giúp người dùng điều chỉnh và gập gương chỉ bằng một nút bấm hoặc điều khiển từ xa. Đây là tính năng vô cùng hữu ích khi đỗ xe trong không gian hẹp, tăng sự tiện nghi khi lái xe.
Nâng cấp, bảo dưỡng xe uy tín tại Oroking Auto
Nâng cấp, bảo dưỡng xe uy tín tại Oroking Auto

Trên đây là những thông tin về Cách Chỉnh Gương Chiếu Hậu Ô Tô đúng chuẩn, giúp tăng tầm quan sát và đảm bảo an toàn khi lái xe. Đến với OroKing Auto bạn có thể yên tâm sửa chữa và độ gương chiếu hậu ô tô. Hãy liên hệ với ngay với OroKing Auto qua số Hotline 0948606807 ngay hôm nay để được hỗ trợ tư vấn và trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, đáng tin cậy, giúp “nâng tầm giá trị” cho xế yêu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.